Những chiếc tôm, một món ưa chuộng trong nhiều gia đình, sẽ trở nên thêm hấp dẫn với cách làm tôm rang thịt ba chỉ ngon đậm đà, béo ngậy tại nhà. Hãy cùng đội ngũ PasGo bước vào bếp và thực hiện ngay món ăn ngon mỗi ngày này.
Tôm rang thịt ba chỉ hay tôm rim thịt ba chỉ là món ngon mỗi ngày được nhiều gia đình yêu thích. Vị ngọt mềm dai của tôm, sự béo ngậy của thịt heo hòa quyện với nhau, tạo nên một hương vị đặc biệt. Cùng PasGo học cách làm tôm rang thịt ba chỉ heo ngon nhất, dễ nhất tại nhà nhé.
Bí Quyết Làm Tôm Rang Thịt Ba Chỉ Cháy Cạnh - Món Ngon Hấp Dẫn Mỗi Ngày
1. Hãy Sẵn Sàng với Nguyên Liệu Cho Món Tôm Rang Thịt Ba Chỉ
- Chọn 300g tôm tươi (tôm đồng hoặc tôm biển đều thích hợp)
- Chuẩn bị 350g thịt heo ba chỉ
- 3 nhánh tỏi và 1 củ hành tím
- Thêm 2 nhánh hành lá cho hương vị tươi mới
- Các gia vị thông dụng: Muối hạt, ớt bột, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, nước mắm, nước hàng
2. Cách Nấu Tôm Rang Thịt Ba Chỉ Cháy Cạnh - Bí Quyết Đơn Giản Tại Nhà
Mãn nhãn với bước chuẩn bị nguyên liệu cho món tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh.
Chuẩn bị Nguyên Liệu Cho Bữa Tiệc Tôm Rang Thịt Ba Chỉ Cháy Cạnh
Bước 1: Sơ Chế Tôm và Thịt Heo
- Tôm cắt bỏ phần đầu, chân và đuôi. Lấy phần chỉ đen ở lưng tôm.
- Rửa sạch tôm và để ráo nước
- Thịt ba chỉ heo được rửa với nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi.
- Cắt thịt heo thành từng miếng mỏng vừa.
- Lột vỏ tỏi và hành tím, sau đó băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp Thịt Ba Chỉ Heo và Tôm với Gia Vị
- Thịt được đặt vào tô và ướp cùng 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh đường trong vòng 15 phút.
- Tôm được ướp cùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh hạt tiêu xay trong 15 phút
Ướp thịt ba chỉ và tôm với các gia vị để chuẩn bị cho món tôm rang thịt ba chỉ
Bước 3: Rang với thịt ba chỉ
- Chuẩn bị một chiếc chảo, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào
- Khi dầu sôi, thêm tỏi băm nhuyễn vào phi thơm
- Thêm phần thịt ba chỉ heo đã ướp gia vị vào chảo, rang đều. Đối với cách làm tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh, bạn nên rang thêm vài phút để miếng thịt trở nên xém lại
- Thêm phần tôm vào và đảo đều cho đến khi tôm săn lại.
- Nêm thêm nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu, nước hàng... theo khẩu vị cá nhân
- Nấu thêm 10-15 phút nữa, đến khi tôm chuyển sang màu đỏ hồng và nước sền sệt lại.
- Cuối cùng, thêm hành lá, đảo qua một lần nữa và tắt bếp.
Sau ba bước thực hiện cách làm tôm rang thịt ba chỉ như trên, bạn ngay lập tức sở hữu món tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh hấp dẫn. Quả thực, cách rang tôm thịt mặn ngọt rất dễ đúng không.
3. Trình bày và thưởng thức món tôm rang thịt ba chỉ heo
Tôm rang thịt ba chỉ heo béo ngậy, đậm đà hương vị - món ăn ngon hàng ngày trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt
Múc tôm rang thịt ba chỉ heo ra đĩa, trang trí thêm chút ớt, rau xà lách để tạo điểm nhấn đẹp mắt. Và việc còn lại chỉ là thưởng thức món ngon này thôi. Với cách làm tôm rang thịt ba chỉ như trên, đảm bảo nồi cơm sẽ rỗng vắng trong tích tắc.Phần thịt tôm săn chắc, vỏ ngoài giòn có màu đỏ bắt mắt. Thịt ba chỉ heo béo ngậy, hòa quyện với mùi thơm của hành, tỏi. Hương vị mặn ngọt đậm đà, ăn ngon đến khó cưỡng.
4. Bí quyết làm tôm rang thịt ba chỉ ngon, đậm đà, không khô
Trong cách làm tôm rang thịt ba chỉ, có một số điều cần lưu ý để món ăn trở nên đậm đà và không khô:
- Chọn loại tôm đất, tôm sông hoặc tôm thẻ để có món tôm rang thịt ba chỉ ngon nhất. Những loại tôm này có thịt chắc, vỏ mỏng, khi rang giữ được độ ngọt và giòn vỏ, không bị cứng.
- Tương tự, khi chọn thịt ba chỉ, nên lựa chọn loại vừa có nạc lẫn mỡ để món rang không bị khô.
- Trong quá trình làm tôm rang thịt ba chỉ, đảo đều để nguyên liệu không bị cháy.
- Rang tôm qua 2 lần lửa (lần 1 ráo nước, lần 2 nêm gia vị và quyện cùng thịt ba chỉ tươm mỡ) để món ăn trở nên tròn vị, đậm đà mà không khô.
Món tôm rang thịt ba chỉ là sự lựa chọn hoàn hảo cho mỗi bữa ăn. Ướp thịt ba chỉ heo và tôm với những gia vị tinh tế, món ăn đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn.
Kỳ công chế biến tôm không chỉ dừng lại ở cách rang tôm với thịt ba chỉ mà bạn còn có thể biến tấu thành nhiều món ngon khác. Chẳng hạn như tôm rang bơ tỏi, tôm rang muối Hồng Kông, tôm sốt me chua ngọt... Ghé thăm Blog PasGo thường xuyên để cập nhật công thức độc đáo và ngon miệng nhất nhé.
Sáng Phạm & Đội ngũ PasGo