Bánh quy sô cô la là một món ăn ngon và dễ làm. Nếu bạn muốn thưởng thức một mẻ bánh thơm ngon, giòn rụm, thì cách làm bánh quy sô cô la theo chia sẻ của Mytour
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 300g bột mì đa dạng
- 160g bơ động vật
- 120g sô cô la chip
- 70g đường trắng
- 70g đường nâu
- 3 lòng đỏ trứng
- 2 ống vani
- ½ thìa cà phê muối nở
- ¼ thìa cà phê muối ăn
- Giấy nến
2. Cách làm bánh quy sô cô la ngon miệng
Bước 1: Hãy đặt 3 lòng đỏ trứng gà vào tủ lạnh để làm lạnh. Bơ nên được làm mềm ở nhiệt độ phòng, sao cho nó trở nên mềm mại mà không tách nước.
Bước 2: Đưa bơ vào một tô lớn, thêm lần lượt đường trắng và đường nâu vào, trộn đều. Sau đó, thêm 2 ống vani và lòng đỏ trứng, chơi chơi xổ sốu hỗn hợp.
Bước 3: Rây bột mì vào một tô khác, thêm muối ăn và muối nở vào, trộn đều. Tiếp tục rây lần nữa để chắt lấy bột mịn nhất khi thêm sô cô la chip vào hỗn hợp.
Bước 3: Đổ hỗn hợp bột vào trong hỗn hợp đường bơ trứng vani. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn và không còn cục. Nhớ nhào nặn đều để bột trở nên mịn màng, không có cục.
Bước 4: Sau khi bột đã được nhào đều, để bột nghỉ khoảng 20 phút. Chia bột thành các phần nhỏ, mỗi phần khoảng 15 – 20g. Nặn tròn và ấn nhẹ xuống, sau đó đặt lên giấy nến, để cách nhau 3 – 5cm để tránh bánh dính lại nhau. Để bột nghỉ thêm 10 – 15 phút trước khi đưa vào nướng.
- Xem thêm: Cách làm bánh lưỡi mèo thơm ngon giòn
3. Cách nướng bánh quy sô cô la
Nướng bằng lò
Bước 1: Hâm nóng lò ở 180 độ C trong vòng 5 phút.
Bước 2: Nướng bánh ở 190 độ C trong 12 phút. Khi bánh đã có màu vàng, quay khay để nướng thêm 2 – 3 phút, làm cho mép bánh có màu nâu vàng.
Bước 3: Sau khi nướng, để bánh resting trong khoảng 5 phút, sau đó chuyển sang rack để bánh nguội.
Bước 4: Sau thời gian đó, để bánh nguội trong khoảng 5 phút trước khi lấy ra, giúp tránh tình trạng bánh bị vỡ. Có thể đặt bánh vào hộp kín với túi hút ẩm để bảo quản trong 1 – 2 tuần. Nếu bánh trở nên ỉu, bạn có thể mang ra nướng lại ở nhiệt độ 110 độ C trong vòng 5 – 10 phút.
Cách làm bánh quy socola với nồi chiên không dầu
Bước 1: Đun nóng nồi chiên không dầu ở 190 độ C trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Trải giấy nến sẵn trong nồi, sắp xếp bánh vào và nướng ở 170 độ C trong 10 – 12 phút.
Bước 3: Sau khoảng 5 phút để bánh nguội, bạn có thể lấy ra và để vào hộp kín để sử dụng dần.
Dưới đây là cách làm bánh quy socola với công thức đơn giản nhất mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Chúc bạn có một lô bánh thành công và tận hưởng bữa ăn ngon bên gia đình và bạn bè. Đừng quên truy cập Blog Mytour để cập nhật thêm nhiều thông tin ẩm thực hữu ích nhé!
Bạn cũng có thể quan tâm đến:
- 4 Cách làm bánh dứa ngon không thể chối từ
- Cách làm bánh quy yến mạch thơm ngon đơn giản