Món gỏi tôm ngó sen với hương vị phôi pha từ tôm ngọt, rau củ giòn và đậu phộng nướng sẽ khiến mọi thực khách đều thích thú.
Gỏi tôm ngó sen là món ưa chuộng trong các buổi tiệc và cơm gia đình. Hương vị đặc trưng của tôm, ngó sen và rau củ tạo nên bữa ăn ngon miệng và hấp dẫn. Đừng ngần ngại bắt tay vào nấu nướng để chiêu đãi gia đình nhé!
NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ CHO MÓN GỎI TÔM NGÓ SEN
- 300g ngó sen cắt nhỏ, dài khoảng 5-6 cm
- 200g cà rốt, nạo vỏ, thái sợi khoảng 5-6 cm
- 200g củ cải, nạo vỏ, thái sợi khoảng 5-6 cm
- 500g tôm tươi
- Rau thơm: Rau răm, rau húng, tía tô
- 2 muỗng canh lạc rang đập nhỏ, 1 muỗng hành củ chiên
- Bánh phồng tôm
Cho vào nước ngâm
- 2 cốc nước ấm, 1 cốc đường, 1 cốc giấm gạo
Chuẩn bị sốt trộn
- 1/4 chén nước mắm, 1/2 cốc nước, 6 muỗng canh đường, 2 tép tỏi thái nhỏ, 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi, 1 quả ớt sừng cắt lát mỏng
• Công thức tôm xào tỏi ớt độc đáo
• Bí quyết làm bắp cải cuộn tôm thịt hấp dẫn
• Cách làm gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon
BƯỚC TIẾN HÀNH GỎI TÔM NGÓ SEN
Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu
Ngâm ngó sen, cà rốt, và củ cải trong nước khoảng 2 giờ. Sau đó, vớt ra để ráo
Rửa sạch rau thơm và cắt nhỏ để trang trí
Chế biến tôm béo ngon
Khi tôm đã nguội, chia đôi và để sang một bên cho đến khi sử dụng.
Trong chảo lớn, đổ đủ dầu để chiên tôm. Khi dầu nóng, thả tôm vào chiên nhanh và vớt ra để ráo.
Bước 2. Chuẩn bị sốt trộn
Chuẩn bị nước sốt bằng cách đặt tất cả nguyên liệu vào một bát và khuấy đều cho đến khi hòa quện. Đặt sang một bên.
Bước 3. Trộn salad
Trong một tô lớn, trộn tôm, ngó sen, cà rốt, củ kiệu và rau thơm. Đổ một nửa nước sốt lên salad và trộn đều.
Chuyển lên đĩa và trang trí với đậu phộng và hành củ chiên. Dùng kèm nước sốt riêng và bánh phồng tôm.
Danh sách nguyên liệu cho món gỏi tôm ngó sen
Gỏi tôm ngó sen vẫn giữ ngon miệng với cà rốt giòn, dưa chuột tươi, và phần thịt tôm thơm ngon. Món này phù hợp làm món khai vị hoặc ăn kèm với các món đậm đà khác để tạo sự cân bằng vị giác.
Chúc bạn thành công với bữa ăn ngon và hấp dẫn!
Bài viết liên quan:
>> Cách làm tôm rang thịt ba chỉ siêu ngon, béo ngậy, đậm đà dễ nhất tại nhà
>> Bí quyết làm tôm chiên xù bằng nồi chiên không dầu
>> Bí quyết làm tôm xào húng quế kiểu Thái thơm ngon khó cưỡng
>> Bí quyết làm món tôm sốt đậu đen phong cách Trung Hoa thơm ngon mới lạ