Nếu bạn có dịp ghé thăm Tiền Giang, hãy tận hưởng không khí của vùng đất sông nước bằng cách thưởng thức những đặc sản ngon tuyệt. Đây là danh sách những món ăn đặc sản không nên bỏ qua.
Khám phá Top 13 món đặc sản hấp dẫn tại Tiền Giang
1. Hủ tiếu Mỹ Tho
Một phần không thể thiếu trong thực đơn của Tiền Giang, hủ tiếu Mỹ Tho là sự kết hợp tinh tế giữa sợi hủ tiếu dai ngon và nước lèo đậm đà từ xương heo và mực khô. Thêm vào đó là hương vị của xương ống và các loại hải sản tươi ngon, tạo nên một bữa ăn ngon miệng khó cưỡng.
Đặc sản ẩm thực độc đáo - Hủ tiếu Mỹ Tho
2. Bí quyết làm chuối quết dừa hấp dẫn
Chuối quết dừa - một biểu tượng ẩm thực Tiền Giang, không chỉ hấp dẫn với hình dáng độc đáo mà còn ghi điểm bởi hương vị tuyệt vời. Chuối sứ kết hợp cùng dừa nạo tạo nên món ăn độc đáo, ngon miệng. Ở Tiền Giang, chuối quết dừa không chỉ là thức quà lý tưởng mà còn là biểu tượng của nền ẩm thực độc đáo.
3. Bí quyết nấu bún gỏi già Mỹ Tho
Bún gỏi già Mỹ Tho - một hòa quyện của hương vị biển cả và sự tinh tế trong cách chế biến. Từ vị ngọt của tép, chua của me cho đến hương thơm của tương xay, mỗi ngụm bún gỏi già là một trải nghiệm độc đáo và ghi điểm với thực khách. Ăn kèm nước chấm mắm cá linh, món ăn trở nên hấp dẫn và đậm đà hương vị miền sông nước.
4. Món cháo cá lóc rau đắng tinh tế
Cháo cá lóc rau đắng - sự hòa quyện độc đáo giữa thịt cá lóc thơm ngon, gạo dẻo thơm và hương vị đắng của rau. Mỗi thìa cháo là một hành trình thưởng thức hương vị dân dã và sâu sắc của đất đồng Thốt Nốt. Hãy để món cháo này giải nhiệt và làm ấm trái tim bạn.
5. Đặc sản khô cá bông lau hấp dẫn
Khô cá bông lau - biểu tượng của ẩm thực Tiền Giang, mang đến trải nghiệm độc đáo với hương vị đặc sắc. Chế biến từ cá bông lau sau khi được phơi khô, món ăn này có thể dùng kèm với bún, cơm hoặc sử dụng trong các món gỏi, kho với nước dừa. Đối với những du khách muốn mang hương vị đặc trưng của Tiền Giang về nhà, khô cá bông lau là lựa chọn hoàn hảo.
6. Cá lóc nướng trui - hương vị độc đáo
Cá lóc nướng trui - món ăn nổi tiếng với cách chế biến độc đáo. Cá lóc được nướng trên cây xiên, mang đến hương vị thơm ngon và đặc trưng của đồng bằng sông Cửu Long. Thưởng thức cùng nước mắm me và rau sống, mỗi miếng cá lóc nướng trui là một hành trình khám phá hương vị độc đáo của Tiền Giang.
7. Món ngon từ ốc gạo Tân Phong
Ốc gạo - đặc sản của Tân Phong, huyện Cai Lậy, Tiền Giang. Ốc luộc chấm nước mắm chanh ớt, ốc cháy tỏi, ốc um nước dừa... mỗi món đều là hòa quyện của hương vị biển cả và đất đồng Thốt Nốt. Thực khách sẽ không quên hương vị tuyệt vời của những món ngon này.
8. Bánh vá (bánh giá) Chợ Giồng
Chợ Giồng, thị trấn Vĩnh Bình – Gò Công Tây, là nơi của bánh vá thơm ngon. Bánh vá hấp dẫn với hương vị béo của bột gạo, ngọt của tôm, giá và thơm của đậu phộng. Bạn có thể thưởng thức bánh giá truyền thống hoặc thử bánh giá chay với nhân đậu phộng, nấm rơm, nấm mèo. Ăn kèm với nước mắm hay nước tương, bánh vá là lựa chọn hoàn hảo cho mọi thực khách.
9. Bánh bèo Chợ Hàng Bông (Chợ Mỹ Tho)
Khu chợ Hàng Bông ở thành phố Mỹ Tho nổi tiếng với bánh bèo truyền thống. Bánh bèo ở đây có hai loại: ngọt và mặn. Bánh bèo ngọt dẻo, thơm mùi cốt dừa và dứa, trong khi bánh bèo mặn được ăn kèm với đậu xanh, bì lợn, bánh mì chiên và nước mắm ớt chua ngọt. Mỗi miếng bánh bèo là một hương vị đặc trưng của Miền Tây.
10. Chả nướng Chợ Gạo
Chả nướng là món phổ biến trong các dịp lễ tết tại Tiền Giang. Chả nướng Chợ Gạo chế biến từ thịt heo nạc vai, hành tím, tỏi và gia vị. Hỗn hợp được nấu trong nồi gang lót lá chuối cho đến khi chả khô mặt, thơm ngon. Thưởng thức chả nướng cuốn với bánh tráng, rau sống và nước mắm pha chua ngọt, bạn sẽ cảm nhận hương vị thịt ngọt đậm đà.
11. Món ăn từ sam biển Gò Công
Sam biển Gò Công, hải sản nổi tiếng, chế biến thành nhiều món ngon như sam xào chua ngọt, sam nướng, sam hấp. Thử món sam nướng thơm ngon với thịt sam và trứng sam béo, rưới mỡ hành đậu phộng. Kèm bưởi chua, củ cải ngâm giấm, rau sống và nước mắm chanh, tỏi, ớt, món này hứa hẹn làm hài lòng thực khách.
12. Mắm tôm chà Gò Công
Mắm tôm chà Gò Công là sự kết hợp tinh tế của tôm đất và gia vị. Thịt tôm giã nhuyễn, phơi nắng và chà qua lưới để lấy phần thịt. Mắm sau khi phơi nắng và chế biến sẽ có màu đỏ tươi và hương vị đặc trưng. Dùng làm nước chấm hoặc ăn kèm với các món cuốn, thịt luộc, bún, mắm tôm chà chắc chắn làm tăng hương vị của bữa ăn.
13. Vú sữa Lò rèn Vĩnh Kim
Vú sữa Lò rèn Vĩnh Kim ở Châu Thành được biết đến với hình dáng độc đáo và hương vị thơm ngon. Quả vú sữa khi bổ ra, hạt ít, nhỏ, mùi thơm dịu đặc trưng và vị ngọt thanh mát. Là món quà lý tưởng khi ghé Châu Thành (Tiền Giang) để mang về làm quà tặng cho người thân và bạn bè.
Thông tin từ Mytour.com
***
Đọc thêm: Hướng dẫn du lịch tại Mytour.com
Mytour.comTháng Năm 18, 2023