Bạn nấu canh quá mặn hoặc sau khi thái hành, tỏi, tay bạn bị ám mùi khó chịu,... Dưới đây là những mẹo vặt hữu ích cho không gian nhà bếp!
1. Giải Pháp Khử Mùi Sau Khi Cắt Hành, Tỏi
Để loại bỏ mùi sau khi cắt hành, tỏi, bạn chỉ cần chà tay lên một muỗng bằng thép không gỉ khoảng 30 giây, sau đó rửa lại bằng nước. Thép sẽ hấp thụ mùi. Nếu có hạt cà phê tươi, cũng rất hiệu quả.
2. Xử Lý Canh Quá Mặn
Nếu canh bạn nấu quá mặn, đơn giản chỉ cần thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ lượng muối dư thừa.
3. Luộc Trứng Không Bị Nứt Vỏ
Khi luộc trứng, thêm một chút muối vào nước sôi để trứng không bị nứt vỏ.
4. Bảo Quản Trái Cây và Cà Chua Đúng Cách
Tránh đặt trái cây và cà chua vào tủ lạnh nếu bạn muốn giữ nguyên lợi ích sức khỏe của chúng. Nhiệt độ thấp có thể làm giảm mùi thơm và hương vị tự nhiên của các loại trái cây.
5. Làm Sạch Chảo Gang
Để làm sạch chảo gang, hãy tránh sử dụng chất tẩy rửa hay cọ nồi để không làm mòn bề mặt chảo. Thay vào đó, sử dụng khăn sạch chà xát muối lên chảo rồi rửa sạch.
6. Làm Sạch Ấm Điện Tận Gốc Canxi
Để loại bỏ canxi tích tụ trên chiếc ấm điện, đun sôi một hỗn hợp gồm một nửa giấm và một nửa nước trong ấm. Sau đó, mảng canxi sẽ hoàn toàn biến mất.
7. Khắc Phục Mùi Cơm Khê (Cháy)
Khi cơm bị cháy, đặt một miếng bánh mì trắng vào nồi cơm trong vòng 5 đến 10 phút để nó hấp thụ mùi khê.
8. Thái ớt không Gây Cảm Giác Cay Cho Tay
Trước khi thái ớt, hãy bôi một ít dầu ăn lên tay. Da tay sẽ không bị cảm giác cay từ ớt.
9. Làm Bỏng Ngô Nhanh Chín và Xốp Hơn
Trước khi nấu bỏng ngô trên bếp, hãy ngâm ngô trong nước khoảng 10 phút. Việc này giúp tăng độ ẩm, làm cho ngô chín nhanh và xốp hơn bình thường.
10. Phân Biệt Trứng Mới và Trứng Cũ
Nếu bạn không biết trứng có mới hay không, hãy đặt chúng vào chậu với khoảng 10 cm nước. Trứng chìm nghĩa là mới, nổi là cũ. Hãy tiêu thụ trước những quả trứng không còn tươi.
11. Xóa Vết Trà, Cà Phê trên Cốc Sứ
Loại bỏ vết trà hay cà phê trên cốc sứ bằng cách sử dụng hỗn hợp từ baking soda, nước chanh và kem đánh răng. Vết bẩn sẽ biến mất dễ dàng.
12. Bảo Quản Hoa Quả Tươi Lâu Hơn
Để giữ cho rau quả tươi lâu, hãy bọc chúng trong tờ báo trước khi đặt vào tủ lạnh. Tránh bảo quản chuối cùng với các loại hoa quả khác vì khí ethylene từ chuối có thể làm cho các loại quả khác chín nhanh. Tách chúng ra giúp bảo quản hoa quả tươi lâu hơn. Để giữ cho rau quả tươi lâu, hãy bọc chúng trong tờ báo trước khi đặt vào tủ lạnh.
13. Giữ Khoai Tây Không Nảy Mầm
Để ngăn khoai tây nảy mầm trong túi, hãy đặt một quả táo cùng với chúng. 14. Rã Đông Thịt Nhanh Khi rã đông thịt trong tủ lạnh, thêm một chút dấm lên trên. Điều này không chỉ làm thịt mềm mà còn giảm nhiệt độ đông cứng, giúp thịt tan ra nhanh chóng hơn.
15. Làm Sáng Đồ Bạc với Kem Đánh Răng
Chỉ cần sử dụng kem đánh răng, thoa đều lên bề mặt của đồ trang sức, vật dụng bằng bạc và để trong một khoảng thời gian. Sau đó, lau sạch. Bạn sẽ nhận thấy đồ trang sức và vật dụng bạc của mình sáng bóng hơn so với trước đây.
16. Khử Mùi bằng Baking Soda
Baking soda không chỉ khử mùi hiệu quả trong tủ lạnh mà còn là một phương tiện tuyệt vời để loại bỏ mùi khó chịu trong cống rãnh, bếp và bồn rửa mặt.
17. Làm Sạch Mủ Rau Củ trên Tay
Mủ từ rau, củ có thể làm đôi tay bạn bị đen xì. Giải pháp đơn giản là chà chúng bằng một vài lát khoai tây đã gọt vỏ hoặc sử dụng dấm.
18. Bảo Quản Bánh Mì Tươi Lâu Hơn
Nếu bạn mua bánh mì về mà không ăn hết, hãy đặt một nhánh rau cần tây tươi vào túi bánh mì và đóng kín. Rau cần tây có thể khôi phục hương vị và cấu trúc cho bánh mì.
19. Giải Quyết Muối Bị Vón Cục
Nếu muối của bạn bị vón cục, đặt vài hạt gạo vào hộp muối để hút ẩm quá mức trong đó.
20. Giảm Cay Mắt Khi Thái Hành
Băm thái hành dễ khiến bạn 'rơi lệ' và chất cay khiến nước mắt bạn phải rơi. Để giảm cay mắt, hãy cắt hành từ phía gốc sau cùng. Một mẹo dân gian khác là nhai bất cứ thứ gì khi cắt hành để không bị cay mắt.
21. Điều Trị Bỏng Trong Nhà Bếp Bằng Nha Đam
Luôn giữ một cây lô hội trong nhà bếp. Nó quý giá khi cánh tay bị xước hoặc ngón tay bị bỏng. Chỉ cần bẻ đôi lá nha đam và lấy gel bôi lên vết thương.
22. Món Súp, Thịt Hầm Không Quá Béo
Khi nấu món súp, nước sốt, thịt hầm có quá nhiều dầu mỡ, hãy thả vào đó một viên đá. Đá sẽ hút chất béo, sau đó bạn có thể múc đá ra.
23. Đông Nước Đá Nhanh Chóng
Nước đã đun sôi để nguội sẽ làm đá đóng nhanh hơn nước lã. Điều này hữu ích khi bạn muốn sử dụng đá ngay lập tức.
24. Tách Hai Chiếc Cốc Dính Chặt Nhau
Nếu hai chiếc cốc của bạn bám chặt vào nhau. Tách chúng dễ dàng bằng cách cho đá vào chiếc cốc bên trong, đổ nước ấm vào chiếc cốc bên ngoài. Thủy tinh khi gặp nhiệt sẽ nở ra, khi lạnh sẽ co lại và bạn có thể tách hai chiếc cốc một cách dễ dàng.
25. Giảm Vết Bầm Tím
Khi gặp vết bầm tím, hãy dùng một miếng bông tròn và ngâm nó trong dấm trắng, sau đó áp dụng lên vết thương. Vết bầm tím sẽ giảm thâm và nhanh chóng biến mất.
Hy vọng những mẹo vặt trong bếp này sẽ giúp công việc nội trợ của các chị em trở nên nhẹ nhàng hơn nhé.
Sương Mai tổng hợp – PasGo.vn