Lễ Tạ Ơn là một ngày lễ truyền thống của Hoa Kỳ, Canada, một số đảo ở Caribe và Liberia. Ý nghĩa ban đầu là mừng vụ mùa bội thu và tạ ơn Thiên Chúa đã giúp cho cuộc sống họ no đủ và an lành. Đây cũng là ngày nghỉ lễ chính thức cho tất cả người lao động tại Mỹ và Canada.
Lúc này, các thành viên trong gia đình tụ họp, thư giãn cùng nhau, thưởng thức bữa tối ấm áp. Các món ăn phổ biến trong ngày lễ Tạ Ơn như gà tây nướng, bánh bí ngô, đậu que hầm, sốt việt quất,... Bên cạnh đó, Stuffing là món không thể thiếu.
Stuffing là gì?
Stuffing là một hỗn hợp gồm bánh mì và cần tây cắt nhỏ, cà rốt, hành tây và cây xô thơm được nhồi bên trong gà tây rồi nướng. Có thể thêm hạt dẻ, bí ngô, thịt xông khói hoặc xúc xích, và các loại trái cây như nho hay táo vào hỗn hợp để nhồi.
Hiện nay, Stuffing được biến tấu với nhiều phong cách khác nhau thông qua sự sáng tạo trong việc kết hợp nguyên liệu để ăn kèm với gà tây hoặc các món chính khác. Dưới đây là một số cách làm Stuffing phổ biến mà bạn có thể tham khảo!
Stuffing là món ăn thường kèm với gà tây nướng hoặc các món chính khác Một số cách làm Stuffing cho ngày lễ Tạ Ơn
Stuffing bánh mì ngô - Cornbread
Stuffing bánh mì ngô - CornbreadBạn hãy nấu thịt xông khói trong bơ cho thịt săn lại, sau đó thêm cần tây, hành tây và tỏi vào xào chín. Thêm lá cỏ xạ hương và hương thảo, khuấy đều hỗn hợp với trứng gà, nước hầm gà tây, tiêu và muối. Trộn hỗn hợp này với bánh mì ngô, thịt xông khói và nước hầm gà, sau đó nướng trong giấy bạc.
Stuffing bánh mì ngô - Cornbread mềm xốp, thơm nức, bánh mì ngô ngọt béo cùng thịt xông khói mằn mặn sẽ khiến bạn càng ăn càng thích thú.
Stuffing xúc xích táo - Sausage apple
Stuffing xúc xích táo - Sausage appleBạn cũng thả bơ vào chảo, sau đó xào xúc xích cùng hành tây, cần tây và tỏi giống như cách trên. Tiếp theo, bạn thêm táo cắt thành khối vừa ăn, lá xạ hương và lá xô thơm vào và đảo đều. Sau đó, bạn pha nước hầm gà theo công thức như đã nêu và trộn hỗn hợp này với bánh mì bột chua cắt thành khúc và phần xúc xích đã xào. Cuối cùng, bạn đem nướng hỗn hợp bánh mì này trong giấy bạc là có thể thưởng thức ngay.
Stuffing xúc xích táo - Sausage apple mang đến vị chua nhẹ từ bánh mì, hương thơm tươi ngọt của táo và vị mặn bùi của xúc xích. Đây là một sự kết hợp độc đáo, đem lại trải nghiệm tuyệt vời mà bạn nhất định phải thử.
Stuffing nấm và cải xoăn - Mushroom kale
Stuffing nấm và cải xoăn - Mushroom kaleHãy xào cải xoăn, nấm mỡ, cần tây và hành tây với bơ và tỏi cho chín. Sau đó, thêm lá xô thơm và lá hương thảo vào để thêm hương vị và đảo đều. Đối với nước trộn, bạn trộn trứng gà, nước hầm rau củ, tiêu và muối rồi khuấy đều hỗn hợp này. Tiếp theo, bạn trộn hỗn hợp trên với phần nấm và cải xoăn đã xào cùng với bánh mì Country bread cắt thành khúc. Cuối cùng, đem nướng hỗn hợp này trong giấy bạc là đã hoàn thành.
Stuffing nấm và cải xoăn - Mushroom kale thích hợp với người ăn chay, có màu nâu bắt mắt, mang vị chua nhẹ từ bánh mì kết hợp với vị ngọt của nấm và cải xoăn. Một món Stuffing dễ chịu và bổ dưỡng.
Stuffing bánh mì hoa cúc - Brioche
Stuffing bánh mì hoa cúc - BriocheHãy nấu xúc xích trong bơ cho săn, sau đó thêm cần tây, hành tây và tỏi để chín đều. Tiếp theo, thêm lá xô thơm và kinh giới cay, đảo đều để có nhân xúc xích. Hãy chuẩn bị nước hầm gà như cách trên và trộn hỗn hợp này với bánh mì hoa cúc cắt khúc và nhân xúc xích đã xào. Cuối cùng, đem nướng với giấy bạc cho vàng đều là có thể thưởng thức ngay.
Stuffing bánh mì hoa cúc - Brioche có mùi thảo mộc thơm nhẹ, xúc xích thơm béo, dai dai và rau củ thanh ngọt. Bánh mì hoa cúc làm cho món ăn thêm bùi bùi, kích thích vị giác.
Trên đây là những điều thú vị về món ăn truyền thống trong lễ Tạ Ơn - Stuffing. Đón đọc những bài viết tiếp theo của Mytour để có những món ăn thú vị và hấp dẫn.
Mua trứng gà tại Mytour để làm Stuffing cho lễ Tạ Ơn: