Để máy rửa chén hoạt động hiệu quả, việc sử dụng chất tẩy rửa và điều chỉnh liều lượng đúng là quan trọng. Khám phá cách sử dụng chất tẩy rửa và liều lượng phù hợp trong bài viết này của Mytour!
Hướng dẫn việc sử dụng chất tẩy rửa và liều lượng phù hợp cho máy rửa chén
1. Tại sao cần chọn chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa chén?
Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa chén mang lại nhiều ưu điểm quan trọng. Việc bảo vệ thiết bị đứng đầu danh sách ưu tiên. Công thức đặc biệt của chất tẩy rửa chuyên dụng được thiết kế để tương thích hoàn hảo với vật liệu và bộ phận bên trong máy rửa chén, đảm bảo sử dụng mà không làm tổn thương và kéo dài tuổi thọ.
Chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa chén mang lại nhiều lợi ích quan trọng
Điều này đồng nghĩa, việc sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng sẽ không chỉ bảo vệ thiết bị và tăng cường hiệu suất hoạt động của máy rửa mà còn loại bỏ triệt để các vết bẩn khó nhằn, mảng bám thức ăn và dầu mỡ một cách hiệu quả, giữ cho bát đĩa luôn sạch sẽ mà không cần dành nhiều thời gian và công sức.
2. Tổng hợp các loại chất tẩy rửa phổ biến dành cho máy rửa chén
Trên thị trường hiện nay, có đa dạng chất tẩy rửa cho máy rửa chén, bao gồm:
2.1. Viên rửa chén
Viên rửa chén là lựa chọn tiện ích và hiệu quả để làm sạch bát đĩa trong máy rửa chén. Thông thường, mỗi viên rửa chén chứa hỗn hợp chất tẩy rửa, chất chống đông vón cùng các hợp chất khác nhằm loại bỏ dầu mỡ, vết bám thức ăn và các tạp chất trên bát đĩa.
Viên rửa chén loại bỏ vết bẩn hiệu quả trên bề mặt bát đĩa
Khi máy rửa chén hoạt động, viên rửa chén sẽ tự tan chảy và phát ra các chất hoạt động để làm sạch bát đĩa. Thông thường, một viên rửa chén có thể rửa khoảng 12 - 14 bộ đồ ăn, tương đương 3 - 4 bữa ăn cho gia đình 4 - 6 thành viên.
2.2. Muối rửa chén chuyên dụng
Muối rửa chén chuyên dụng đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch bát đĩa và duy trì hoạt động của máy rửa chén. Khác với muối ăn thông thường, muối rửa chén có công thức riêng giúp tối ưu hoá khả năng vệ sinh và hoạt động của máy rửa chén.
Chức năng chính của muối là điều chỉnh độ cứng của nước, thường được đựng trong hộp riêng trên máy. Khi nước chảy qua hệ thống, muối tan ra để điều chỉnh độ cứng nước.
Muối rửa chén chuyên dụng đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch bát đĩa
Nước cứng chứa nhiều khoáng chất như canxi và magie, tạo ra cặn và vết bám trên bát đĩa và bên trong máy rửa chén. Muối rửa chén giảm độ cứng, ngăn ngừa cặn vết bám, giữ cho bát đĩa luôn sáng bóng và máy rửa chén hoạt động ổn định.
2.3. Nước làm bóng
Nước làm bóng thường được thêm vào giai đoạn cuối cùng của quá trình rửa chén để tạo bề mặt bát đĩa trở nên bóng mượt, loại bỏ vết nước và ánh sáng không mong muốn.
Ngoài ra, nước làm bóng còn chứa các chất chống tạo cặn, ngăn ngừa tích tụ cặn bẩn và tạp chất trên bề mặt, giúp máy rửa chén duy trì hoạt động hiệu quả và tránh tắc nghẽn theo thời gian.
Nước làm bóng giúp bề mặt bát đĩa trở nên sáng bóng hơn
Khi sử dụng nước làm bóng cho máy rửa chén, hãy tuân thủ liều lượng khuyến cáo của nhà sản xuất. Lượng nước làm bóng không đủ có thể không đạt hiệu quả mong muốn, trong khi sử dụng quá nhiều có thể gây vết bẩn không mong muốn trên bề mặt bát đĩa.
3. Hướng dẫn sử dụng chất tẩy rửa và liều lượng hợp lý cho máy rửa chén
3.1. Sử dụng viên rửa chén
Mỗi chiếc máy rửa chén đều có một ngăn chứa riêng để đặt viên rửa chén. Đơn giản chỉ cần mở nắp ngăn chứa, gỡ vỏ bọc, và đặt viên vào ngăn chứa. Sau đó, đóng nắp lại trước khi bắt đầu máy.
Một viên rửa chén có thể rửa khoảng 12-14 bộ bát đĩa châu Âu
Viên rửa chén làm tiết kiệm thời gian và công sức. Một viên có thể rửa khoảng 12-14 bộ bát đĩa châu Âu, tương đương với hơn 30 chiếc bát đĩa của người Việt. Tùy thuộc vào số lượng bát đĩa mỗi lần rửa, bạn có thể điều chỉnh lượng viên rửa sử dụng. Nếu bạn chỉ rửa ít bát đĩa, có thể sử dụng 1/2 viên để tiết kiệm.
3.2. Sử dụng muối rửa chén chuyên dụng
Mỗi dòng máy rửa chén đều được trang bị ngăn chứa riêng để đơn giản hóa việc đổ thêm muối. Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần mở nắp ngăn chứa, đổ khoảng 1kg muối (hoặc tùy thuộc vào dòng máy, có thể nhiều hơn) và đậy nắp lại. Khi cần thêm muối, máy sẽ thông báo qua đèn báo, giúp bạn biết khi cần thay muối.
Đổ lượng muối rửa chén chuyên dụng vào ngăn chứa
Trong trường hợp máy rửa chén mini không có ngăn chứa muối riêng, bạn cần cho từ 5 - 10 gam muối mỗi lần rửa. Hạn chế sử dụng muối ăn thay thế muối chuyên dụng để tránh gây hại cho bộ phận bên trong máy và gây ra hỏng hóc không mong muốn.
3.3. Sử dụng nước làm bóng
Đối với nước làm bóng, hãy đổ từ 50 - 100ml vào một ngăn chứa riêng biệt. Lượng này đủ sử dụng trong vòng 5 - 7 ngày. Khi máy rửa chén hoạt động, nước làm bóng sẽ tự động được rút từ ngăn chứa và phát ra vào cuối chu trình rửa, mang lại sự bóng bát đĩa. Đèn tín hiệu trên bảng điều khiển của máy rửa chén sẽ báo hiệu khi nước làm bóng cạn kiệt và cần thay mới.
Đổ từ 50 - 100ml nước làm bóng vào một ngăn chứa riêng biệt
3.4. Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng chất tẩy rửa cho máy rửa chén
Để đảm bảo việc sử dụng chất tẩy rửa an toàn hơn, hãy chú ý đến những điều sau:
- Lựa chọn chất tẩy rửa phù hợp với loại máy rửa chén bạn đang sử dụng.
- Sử dụng lượng chất tẩy rửa theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
- Tránh sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa, để tránh tình trạng tạo cặn bẩn và làm tắc nghẽn máy rửa chén.
- Hạn chế sử dụng chất tẩy rửa chứa clo để tránh làm hỏng các bộ phận của máy rửa chén.
- Thường xuyên vệ sinh máy rửa chén để loại bỏ cặn bẩn và mảng bám.
Những điều cần lưu ý khi sử dụng chất tẩy rửa cho máy rửa chén
Đọc thêm trong bài viết 'Hướng dẫn cách sử dụng chất tẩy rửa và liều lượng phù hợp cho máy rửa chén' để có thông tin chi tiết. Hy vọng bạn sẽ áp dụng đúng cách sử dụng từng loại chất tẩy rửa chuyên dụng, giúp máy rửa chén hoạt động hiệu quả.
Khám phá thêm về các loại chất tẩy rửa chuyên dụng và máy rửa chén hot nhất tại Mytour: