Tận dụng thời tiết nắng nóng như vậy, nhiều bạn đã hỏi Mytour về cách làm thịt heo một nắng. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thực hiện món này!
Thường thì chúng ta sẽ chế biến thịt lợn thành nhiều món như luộc, kho, chiên,... Tuy nhiên với thịt heo một nắng thì gia vị được ngấm sâu vào từng miếng thịt khiến hương vị đậm đà hơn, và cách chế biến cũng thơm ngon hơn.
Danh sách nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 1,5kg
- Muối: 20g
- Bột ngọt
- Ngũ vị hương: 1 thìa cafe
- Nước mắm
- Tiêu: 1/2 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Giấm
- Hành tím: 2 củ
- Sả: 3 cây
- Tỏi: 1 củ
- Ớt
Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Lựa chọn thịt ba chỉ tươi ngon. Rửa sạch, loại bỏ phần bì, sau đó sử dụng muối và giấm để rửa sạch. Thấm khô hoặc lấy giấy nhà bếp để hấp thụ nước.
Bước 2: Rửa sạch hành tím, sả, tỏi và ớt, sau đó đập dập sả. Băm nhuyễn hành tím, sả, tỏi và ớt.
Bước 3: Đặt thịt ba chỉ vào một cái bát to, thêm tất cả nguyên liệu: muối, bột ngọt, ngũ vị hương, tiêu, đường và một ít nước mắm. Đeo găng tay và bóp nhẹ để gia vị thấm đều vào thịt. Ướp khoảng 30 phút.
Bước 4: Khi ướp xong, treo thịt ở nơi nắng nhiều nhất. Đừng để thịt trên mâm vì sẽ không đều nắng. Thêm một ít rượu vào gia vị khi ướp để tránh ruồi muỗi khi phơi.
Nếu trời nắng to, chỉ cần phơi 1 ngày là đủ, nếu nắng vừa thì phơi khoảng 2 ngày. Phơi cho đến khi thịt khô và cứng lại.
Bước 5: Sau khi phơi, bạn có thể chiên hoặc nướng bằng than hoa hoặc bếp điện. Nếu không sử dụng hết, có thể bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh.
Trong một ngày nắng nóng, bạn có thể chuẩn bị một món ăn thêm cho gia đình. Thịt heo một nắng sau khi chiên sẽ thơm phức, mỡ dai và giòn.
Thông tin hữu ích cho bạn
===> Cách làm thịt heo sốt cà chua
===> Cách chế biến thịt heo chiên nước mắm theo phong cách Thái
Hãy lựa chọn thịt heo chất lượng từ Mytour để chuẩn bị món thịt heo một nắng nhé: