Bạn muốn biết làm thế nào để dùng nồi chiên không dầu vẫn có thể tạo ra món hoành thánh chiên thơm ngon đặc trưng? Hãy khám phá câu trả lời trong bài viết sau đây.
Hoành thánh chiên là một món ăn xuất xứ từ Trung Quốc, với hương vị đặc trưng đậm đà. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn cách chuẩn bị món ăn này bằng nồi chiên không dầu, vẫn giữ nguyên được hương vị thơm ngon.
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Danh sách nguyên liệu cho hoành thánh chiên
- 200g thịt heo
- 200g vỏ hoành thánh
- 5 tai nấm mèo tươi (hoặc nấm mèo khô)
- 1 quả trứng gà
- Hành lá
- Gia vị: Đường, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, muối
- Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, máy xay sinh tố, tô,...
Mẹo hay
Nếu muốn thịt heo tươi ngon, hãy chọn thịt heo có màu sắc sáng, màu hồng tươi, thịt đàn hồi, săn chắc.
Nấm mèo sẽ ngon hơn khi có cánh nấm to, dày. Mặt trên nấm sáng bóng, màu hổ phách, mặt dưới màu cà phê sữa. Không chọn nấm quá đen vì dễ nát khi ngâm nước.
Trứng gà ngon bạn nên chọn là những trứng gà có màu sẫm, vỏ đều màu, sờ vào sần sùi. Không nên mua trứng có vỏ nhạt màu, bị nứt hoặc có đốm đen cũng như vỏ trơn láng vì có thể trứng cũ hoặc hỏng.
Vỏ hoành thánh và các nguyên liệu khác có thể mua ở chợ, cửa hàng thực phẩm và siêu thị. Chọn địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng nguyên liệu.
Cách làm hoành thánh chiên
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo sau khi mua, ngâm nước muối rồi xả lại với nước sạch. Cắt thịt thành miếng nhỏ và xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
Sơ chế nguyên liệuNấm mèo và hành lá rửa sạch. Thái nấm mèo thành sợi mỏng, băm nhỏ hành lá. Tách lòng trắng trứng gà.
Bước 2 Ướp thịt xay
Ướp thịt xayTrong tô, trộn đều 200g thịt heo xay, 200g nấm mèo thái sợi và ít hành lá băm nhỏ. Nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn và lòng trắng trứng. Ướp trong khoảng 10 phút.
Bước 3 Gói hoành thánh
Đặt miếng vỏ hoành thánh lên lòng bàn tay, cho vào giữa 1 muỗng cà phê nhân thịt xay rồi dùng tay túm bốn góc của vỏ hoành thánh tương tự như túi vàng. Làm lần lượt như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.
Gói hoành thánhMẹo hay: Bạn cũng có thể thử áp dụng các cách gói hoành thánh khác nhau để tạo ra những chiếc bánh hoành thánh có nhiều kiểu dáng độc đáo.
Bước 4 Chiên hoành thánh
Chiên hoành thánhXếp hoành thánh lên khay và nướng ở 200 độ C trong 15 phút. Khi chín, lấy ra và dọn ra dĩa để thưởng thức.
Thành phẩm
Hoành thánh chiên giòn ngonHoành thánh nóng hổi, thơm ngon. Lớp vỏ giòn, phần thịt xay bên trong ngọt thanh kèm với tương ớt là một trải nghiệm tuyệt vời.
Vừa rồi, Mytour đã hướng dẫn cách làm hoành thánh chiên với nồi chiên không dầu một cách đơn giản nhất. Hy vọng bạn sẽ thành công với món ăn này.