Có lẽ bạn không biết, nước vo gạo là biện pháp vô cùng hiệu quả để khắc phục tình trạng tóc khô xơ. Muốn có mái tóc mạnh mẽ và óng ả, hãy tham khảo cách sử dụng nước vo gạo để dưỡng tóc trong bài viết dưới đây nhé!
Nước gạo là một nguồn dinh dưỡng giàu vitamin và khoáng chất, bao gồm axit amin, vitamin B, E và các chất chống oxy hóa. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, nước gạo giúp giảm ma sát trên bề mặt tóc và tăng độ đàn hồi cho tóc. Việc sử dụng nước vo gạo thường xuyên sẽ giúp giảm xơ rối, mang lại mái tóc mềm mượt và khỏe mạnh hơn. Với tính chất dưỡng ẩm và lành mạnh, nước vo gạo là lựa chọn lý tưởng cho việc chăm sóc tóc hàng ngày.
Cách làm nước gạo dưỡng tóc
1. Ngâm gạo
Ngâm gạoĐây là cách đơn giản và cơ bản nhất để lấy nước gạo.
Bước 1: Lấy một bát gạo chưa qua chế biến và rửa sạch
Bước 2: Đặt gạo vào một tô lớn, thêm 2-3 chén nước và ngâm trong 30 phút.
Bước 3
2. Lên men
Theo nhiều người, nước gạo lên men chứa nhiều chất chống oxi hóa hơn, vì vậy sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.
Bước 1: Gạo đã được rửa sạch
Bước 2: Đặt gạo vào tô, thêm 2-3 chén nước và ngâm ở nhiệt độ phòng trong tối đa 2 ngày để lên men
Bước 3: Khi nước gạo đã lên men, hãy lọc nước gạo và sử dụng.
3. Luộc gạo
Bước 1: Đổ nửa bát gạo và nước vào nồi (lượng nước gấp đôi so với lượng gạo)
Bước 2: Đun sôi nước trong nồi, sau đó tắt bếp
Bước 3: Lọc nước gạo vào chén và sử dụng
Cách dùng nước gạo để làm mượt tóc
Bạn có thể thay thế dầu xả bằng nước gạo. Cách sử dụng nước gạo để dưỡng tóc như sau:
Bước 1: Rửa đầu bằng dầu gội và xả kỹ bằng nước sạch
Bước 2: Đổ nước gạo lên tóc và nhẹ nhàng massage để gạo thấm vào tóc và da đầu
Bước 3: Để tóc ủ trong khoảng 20 phút rồi xả sạch bằng nước ấm.
Bạn có thể quan tâm:
Mu dầu gội chống gàu và làm mượt tóc tại Mytour: