Nghêu sò luôn là món ăn hấp dẫn mà nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, chúng thường ngậm chặt miệng khi còn sống, bạn phải ngâm nước qua đêm để chúng nhả cát. Bằng cách sử dụng muối, nước gạo, dầu mè, thậm chí là vật dụng kim loại, chúng sẽ nhả cát bẩn ra nhanh hơn.
Nghêu, hến
Với nghêu, hến, cách phổ biến nhất là sử dụng nước và ớt. Bạn chỉ cần rửa sạch và ngâm chúng trong nước đã pha chút muối, sau đó thêm vài lát ớt. Bạn cũng có thể trộn chúng với muối ớt.
Sau 1 – 2 tiếng, nghêu hến sẽ nhả sạch cát bụi, bạn có thể rửa lại và chế biến.
Ốc
Với các loại ốc, hãy ngâm chúng với vật dụng kim loại trong 2 – 3 tiếng. Ốc sẽ nhả sạch bùn đất khi ngửi thấy mùi kim loại.
Thêm vào đó, bạn có thể ngâm ốc trong nước vo gạo hoặc nước muối kèm ít ớt trong vòng 1 – 2 tiếng, ốc sẽ nhả sạch bùn đất và chất nhầy. Sau đó, bạn chỉ cần rửa lại và chế biến ốc.
Sò
Sò là loại thực phẩm khá cứng đầu, rất khó để chúng nhả sạch bùn đất. Tuy nhiên, khi cảm nhận được mùi dầu mè, chúng sẽ từ từ nhả sạch bùn. Vì vậy, bạn chỉ cần thêm một chút dầu mè vào nước ngâm sò trong 1 - 2 tiếng.
Để loại bỏ hết chất nhầy còn sót lại trên sò, bạn nên tách vỏ sò, sau đó chà xát chúng với muối để loại bỏ.
Thông tin tham khảo: ngoisao.net
Ngao, sò, ốc, hến đều rất ngon nhưng chỉ khi bạn chọn mua những con còn sống và làm sạch bùn cát và chất nhầy của chúng. Nếu bạn có phương pháp nào giúp làm sạch chúng, hãy chia sẻ với Mytour bằng cách bình luận dưới đây.