Sự khác biệt giữa lạp xưởng Đài Loan và lạp xưởng Việt Nam là gì? Cách làm lạp xưởng tươi Đài Loan

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Lạp xưởng Đài Loan có gì khác biệt so với lạp xưởng Việt Nam?

Lạp xưởng Đài Loan có hương vị đặc trưng nhờ sử dụng các loại thảo mộc như thảo quả, hoa hồi, quế, đinh hương, khác với lạp xưởng Việt Nam, thường dùng rượu mai quế lộ.
2.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để làm lạp xưởng tươi Đài Loan?

Bạn cần thịt nạc heo, lòng heo, rượu mai quế lộ, bột gạo đỏ, chanh, gia vị như đường, muối, tiêu, nước tương, và rượu trắng.
3.

Cách chế biến lạp xưởng tươi Đài Loan như thế nào?

Lạp xưởng Đài Loan được làm bằng cách nhồi thịt xay với gia vị vào lòng heo đã rửa sạch, sau đó buộc thành đoạn và phơi khô trong 4-5 ngày.
4.

Lạp xưởng tươi Đài Loan có thể bảo quản như thế nào?

Sau khi phơi khô, lạp xưởng tươi Đài Loan có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2-3 tuần để sử dụng dần.