Ngày nay, trên thị trường có ngày càng nhiều sản phẩm sữa bột hữu cơ, nhưng ít ai biết chúng khác biệt như thế nào so với sữa bột thông thường. Bài viết này sẽ giúp bạn nhận biết sự khác biệt giữa hai loại sữa này.
Sữa bột hữu cơ, mặc dù mới xuất hiện trên thị trường nhưng đã được nhiều bà mẹ tin dùng vì tin rằng chúng có nhiều lợi ích cho trẻ. Vậy sữa bột hữu cơ là gì và chúng có những điểm khác biệt gì so với sữa bột thông thường?
Khái niệm sữa bột hữu cơ là gì?Sữa bột hữu cơ là gì?
Đây là sản phẩm được sản xuất từ sữa của những con bò được chăm sóc theo phương pháp chăn nuôi hữu cơ, và được chọn lọc giống, môi trường sống, nguồn thức ăn,... một cách nghiêm ngặt.
Ban đầu, các nhà sản xuất sẽ lựa chọn giống bò có khả năng phát triển tốt và hệ miễn dịch mạnh mẽ hơn để giảm nguy cơ nhiễm bệnh từ bên ngoài, đảm bảo nguồn sữa thu được là tốt và sạch nhất có thể.
Cách thức ăn được cung cấp cho bò không chứa GMO hay chất hoá học, nhằm bảo tồn tính tự nhiên của cỏ.
Trong quá trình chăm sóc bò, tránh sử dụng kháng sinh và chỉ sử dụng thuốc chống ký sinh trùng khi cần thiết.
Quá trình chế biến sữa thành sữa bột cần đảm bảo không có tác nhân hóa học, sinh học, vật lý nào xâm nhập cho đến khi sản phẩm được đóng gói.
Sữa bột hữu cơ được sản xuất theo mô hình hữu cơ.Sự khác biệt giữa sữa bột hữu cơ và sữa bột thông thường là gì?
Sữa bột hữu cơ được sản xuất theo mô hình hữu cơ, từ việc chọn giống, thức ăn đến sản phẩm cuối cùng, mô hình này được thực hiện một cách chặt chẽ hơn so với mô hình sản xuất sữa bột thông thường.
Mặc dù có ưu điểm như vậy, sản xuất theo mô hình hữu cơ có thể giảm sản lượng và làm tăng giá sữa bột hữu cơ so với loại thông thường. Tuy nhiên, điều này đảm bảo chất lượng và giá trị khi sản phẩm được gắn nhãn hữu cơ.
Dù có giá cao hơn, sữa bột hữu cơ luôn đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng. Hy vọng bạn sẽ tìm được loại sữa phù hợp cho gia đình bạn dựa trên những thông tin này.
Mua sữa bột tại Mytour: