Sự tương đồng và sự khác biệt trong ẩm thực Việt - Hàn
Cùng bắt nguồn từ các quốc gia phương Đông, văn hóa và ẩm thực của Việt - Hàn có những điểm tương đồng nhất định. Tuy nhiên, các đặc điểm riêng của mỗi quốc gia cũng gây ấn tượng sâu sắc đối với người dân của cả hai nước cũng như trên toàn thế giới.
Mytour sẽ hướng dẫn bạn khám phá Những điểm tương đồng và khác biệt trong ẩm thực Việt - Hàn thông qua bảng so sánh tổng quát dưới đây :
Ẩm thực Hàn Quốc | Ẩm thực Việt Nam | ||
GIỐNG NHAU | - Cơm là lương thực chính - Các món ăn ít dầu mỡ, kết hợp hài hòa về chất và hình thức - Dùng đũa - Cả gia đình cùng ăn chung các món ăn trên bàn ăn - Có các món ăn kèm như dưa muối, cà muối, tương tự như kim chi, củ cải muối…. | ||
KHÁC NHAU | Dọn thành các đĩa | Dọn thành mâm | |
Sử dụng nhiều gia vị, đặc biệt là nước mắm. | Sử dụng các loại tương, đặc biệt là tương ớt. | ||
Chú trọng món ăn ngon | Chú trọng vào hình thức, cách trang trí món ăn | ||
Dùng nhiều loại rau thơm | Sử dụng nhiều bột ớt, gừng, tỏi | ||
Học tiếng hàn online có những lợi ích gì?