Khái niệm về sữa A2 được giới thiệu lần đầu vào năm 2020 tại thị trường New Zealand và Úc, thường có giá cao hơn các sản phẩm thông thường. Vậy sữa A2 là gì và tại sao chúng lại bị “độn giá” lên như vậy?
Một số người sau khi uống sữa thường gặp các vấn đề về tiêu hóa như đau bụng hoặc đầy hơi. Để giải quyết vấn đề này, các nhà sản xuất ở Úc và New Zealand đã tung ra dòng sữa A2. Vậy sữa A2 giải quyết vấn đề này như thế nào và tại sao chúng lại có giá thành cao hơn sữa tươi thông thường như vậy?
Sữa A2 là gì?Sữa A2 là gì?
Một số người thường gặp vấn đề về tiêu hóa sau khi uống sữa bò thông thường, thường do cơ thể họ không thể tiêu hóa được đường lactose trong sữa. Vấn đề này liên quan đến đạm Beta Casein A1 trong sữa. Bò thường chỉ sản xuất đạm A2 nhưng trong một số trường hợp, đạm A1 xuất hiện, gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Sữa A2 được sản xuất từ giống bò chỉ chứa đạm A2 để giảm vấn đề này.
Bình thường, bò chỉ sản xuất đạm Beta Casein A2, nhưng đạm A1 xuất hiện trong quá trình tiến hóa, gây ra vấn đề về tiêu hóa. Sữa A2 được sản xuất từ giống bò chỉ chứa gene A2A2 để tạo ra sữa chỉ chứa đạm A2.
Theo chuyên gia sữa A2, GS. David Cameron-Smith, sử dụng sữa A2 so với sữa A1 mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp giảm các vấn đề tiêu hóa như đầy hơi hoặc buồn nôn. Một nghiên cứu trên 600 người tại Trung Quốc đã chỉ ra rằng phần lớn người tham gia phản ứng tích cực hơn với sữa A2 so với sữa A1 thông thường.
Sữa A2 được sản xuất từ giống bò dòng thuần.Tại sao giá sữa A2 lại cao hơn?
Để chọn lọc giống bò dòng thuần, các nhà sản xuất phải đầu tư thêm vào việc quản lý bò và kiểm soát nghiêm ngặt về di truyền.
Đồng thời, việc nhắm vào nhóm người không thể tiêu hóa đường lactose trong sữa bò cũng làm tăng giá sữa A2.
Sữa A2 thường có giá cao hơn sữa thông thường.Nhờ việc chọn lọc giống bò cẩn thận, sữa A2 đã giải quyết một số vấn đề của sữa A1. Với những ưu điểm này, việc tăng giá sữa A2 là hợp lý. Hy vọng bạn sẽ tìm được loại sữa phù hợp cho gia đình sau khi biết thông tin này!
Xuất xứ: Tổng hợp
Mua sữa tươi tại Mytour: