Sữa chua hay váng sữa, cái nào tốt hơn?

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Sữa chua có những thành phần dinh dưỡng gì?

Sữa chua chứa nhiều khoáng chất như canxi, natri, sắt, magiê, phốt pho, kali, các vitamin A, C, D, E, B1, B2, B3, B5, B6, B12, K, kẽm và axit lactic. Nó cũng cung cấp các lợi khuẩn probiotic giúp tiêu hóa và protein chất lượng cao.
2.

Váng sữa có những ưu điểm gì cho sức khỏe?

Váng sữa cung cấp năng lượng cho trẻ nhờ chất béo chiếm 70% năng lượng cơ thể cần. Nó còn chứa đạm, vitamin, khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, và có thể thay thế bơ khi chế biến thực phẩm.
3.

Váng sữa có nhược điểm gì cần lưu ý?

Váng sữa chứa nhiều chất béo, nghèo vitamin và khoáng chất, chỉ phù hợp bổ sung năng lượng cho trẻ. Nó không thể thay thế sữa công thức hoặc sữa mẹ, và không nên dùng cho người béo phì, mắc bệnh tim mạch hoặc huyết áp cao.
4.

Trẻ nhỏ nên ăn bao nhiêu sữa chua hoặc váng sữa mỗi ngày?

Trẻ từ 6 tháng tuổi có thể ăn từ ½ đến 1 hộp sữa chua hoặc váng sữa mỗi ngày. Trẻ dưới 6 tháng không nên ăn. Nên chọn loại sữa chua ít đường cho bé.
5.

Nên chọn mua sữa chua hay váng sữa cho bé?

Tùy vào tình trạng sức khỏe của trẻ, mẹ có thể cho bé ăn xen kẽ sữa chua và váng sữa. Trẻ béo phì nên ăn sữa chua ít béo, trong khi trẻ thiếu cân có thể kết hợp cả váng sữa để bổ sung năng lượng.