Sữa bò non Mộc Châu và những điều đặc biệt bạn chưa biết
1.1 Hương vị đặc biệt của cốc Sữa bò non Mộc Châu ấm nồng
Dù sữa bò có ở khắp mọi nơi nhưng để công nhận là ngon và béo nhất thì chắc chắn không có sữa nào có thể sánh kịp với Sữa bò non Mộc Châu. Sữa bò non Mộc Châu là món quà quý từ vùng quê Mộc Châu rộng lớn, nơi mà người dân địa phương thả bò ra đồng mỗi ngày. Từ những chú bò mới đẻ lứa đầu, người dân khéo léo vắt lấy sữa đầy dinh dưỡng cùng hương vị béo ngậy, thơm nồng đặc trưng mà không thể nhầm lẫn với bất kỳ loại sữa nào khác.
Sữa bò non Mộc Châu là món quà quý mà những chú bò sữa Mộc Châu gửi đến cho những du khách từ xa khi họ ghé thăm
1.2 Không chỉ đặc biệt về hương vị, sữa bò non Mộc Châu còn độc đáo trong cách chế biến!
Dường như rất đơn giản nhưng để tạo ra những cốc Sữa bò non Mộc Châu, quá trình đó cũng không hề đơn giản chút nào! Người dân sau khi vắt sữa từ những con bò mới sinh con sẽ đem hấp sữa bằng cách thủy. Đây là một phương pháp khá lạ lùng vì thông thường mọi người thường đun sôi sữa để tiệt trùng.
Sữa sau khi được hấp sẽ đông lại thành những khối rắn. Khi muốn thưởng thức, họ sẽ cắt sữa thành từng khối vuông vắn, chấm cùng tí muối ớt để tạo ra vị béo, ngậy đặc trưng của sữa non. Thật là lạ đúng không bạn?
Ngoài ra, không chỉ được hấp để thành khối bánh sữa hoặc đun sôi để làm sữa tiệt trùng, Sữa bò non Mộc Châu còn là nguyên liệu không thể thiếu để chế biến thành sữa chua ngon nữa.
Nông dân sau khi thu hoạch sữa, nếu muốn thay đổi khẩu vị, thường sẽ mang Sữa bò non Mộc Châu đi chế biến thành những cốc sữa chua béo ngậy, vị chua chua, mát lạnh khó cưỡng. Ngoài ra, họ cũng thường chế biến sữa thành những khối bơ vàng ươm hoặc váng sữa béo ngậy hấp dẫn quá phải không?
Những cốc Sữa bò non Mộc Châu có vị béo ngậy, ngọt ngào
Sữa bò non thường được sử dụng để chế biến thành các món quà hấp dẫn như bánh sữa, váng sữa, bơ vàng hoặc sữa chua
Từ lâu, những giọt sữa bò non Mộc Châu ngọt ngào luôn là món quà quý mà vùng đất này gửi đến những người ở xa. Bên cạnh những loại đặc sản quý khác như Dâu tây Mộc Châu, Măng khô Mộc Châu, Thịt trâu gác bếp Mộc Châu, v.v., bạn còn có cơ hội thưởng thức những cốc sữa bò non béo ngậy vào những buổi sáng se lạnh! Nếu bạn có dịp ghé thăm Mộc Châu, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức ly sữa béo nóng hấp dẫn này nhé!
Bảo Ngọc
Nguồn: Tổng hợp