Nếu đã quen với các món cánh hay đùi gà chiên mắm, hãy thử món sụn gà chiên mắm giòn giòn lạ miệng. Công thức dưới đây sẽ khiến bạn yêu thích ngay!
Sụn gà chiên nước mắm dễ chế biến, giòn rụm, hòa quyện gia vị đậm đà, sốt mặn ngọt hấp dẫn cùng vị cay của ớt. Món này sẽ khiến bạn không thể dừng lại.
Nguyên liệu cho món sụn gà chiên nước mắm
- 500g sụn gà
- 1 quả trứng gà
- 1 củ hành tây
- Tỏi băm, ớt băm (tùy khẩu vị)
- Bột chiên giòn
- Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm
Cách làm sụn gà chiên nước mắm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sụn ức gà rửa sạch với nước và rượu trắng để loại bỏ mùi hôi, trụng qua nước sôi rồi chuyển vào nước đá để tăng độ giòn. Vớt sụn ra, để ráo nước, và ướp với hạt nêm cùng đường.
Hành tây gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Chiên sụn gà
Sụn ức gà sau khi ướp 15 phút, bạn đập 1 quả trứng vào tô sụn ướp, chơi xổ sốu. Thêm bột chiên giòn vào và trộn sao cho sụn gà được áo đều bột.
Cho dầu vào chảo, chiên sụn gà đến khi chín vàng đều ở lửa vừa, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Lưu ý: Chiên ngập dầu để sụn chín vàng và giòn ngon.
Bước 3 Hoàn thành món ăn
Đặt chảo mới lên bếp, cho vào 3 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, thêm tỏi ớt băm nhỏ vào phi thơm.
Khi tỏi và ớt dậy mùi, thêm 4 muỗng canh nước mắm và 3 muỗng canh đường vào. Điều chỉnh theo khẩu vị. Khuấy đều để sốt sệt lại, sau đó cho sụn gà đã chiên vào đảo đều.
Thêm hành tây vào xào cùng sụn gà, đợi hành tây chín thì tắt bếp. Món ăn đã hoàn thiện và sẵn sàng để thưởng thức!
Hoàn thiện món ănThành phẩm món ăn
Sụn gà chiên nước mắm ngon miệngSụn gà đã được chiên giúp món ăn thêm giòn rụm, hòa quyện với sốt mặn ngọt cay cay, làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm với xà lách hoặc cà chua.
Sụn gà chiên nước mắm nóng hổi ăn với cơm hay làm món ngon trong các buổi tụ tập bạn bè đều rất hợp. Chúc bạn thực hiện thành công!