Bạn đã từng nghe về nguyên liệu sườn chay chưa? Các món ngon từ sườn chay bạn đã thử chưa? Cùng khám phá cùng Mytour nhé!
Sườn chay là một nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực chay, có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số món ngon từ sườn chay cho bạn
Bạn đã biết sườn chay được làm từ nguyên liệu gì chưa?
Sườn chaySườn chay là một nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực chay, thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Sườn chay được làm từ các thành phần như đậu nành, lúa mì, gia vị chay, bột khoai sọ,... đây là những nguyên liệu tự nhiên tốt cho sức khỏe và tiêu hóa.
Nhờ quá trình sản xuất tinh tế, sườn chay có hình dáng và mùi vị tương tự như sườn heo. Sườn chay có vị ngọt tự nhiên và độ dai như sườn heo.
Các món ngon từ sườn chay hấp dẫn
Sườn chay chiên giòn
Nguyên liệu
- 300gr sườn chay
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn
Cách làm món sườn chay chiên giòn:
Sườn chay được ngâm nở trong nước, sau đó vắt ráo và xắt nhỏ thành từng miếng mỏng vừa ăn. Ướp với muối, đường, hạt nêm, tiêu, và bột ngọt theo khẩu vị cá nhân.
Tiếp theo, đun nóng 500ml dầu ăn trong chảo, sau đó chiên sườn chay đã ướp cho đến khi chín vàng. Cuối cùng, để sườn chay trên giấy thấm dầu trước khi sử dụng.
Bước cuối cùng
Sườn chay chiên giònSườn chay được ướp đều gia vị và có vị giòn giòn nên sẽ rất thú vị khi thưởng thức cùng cơm.
Sườn chay rim me chua ngọt
Nguyên liệu
- 500gr sườn chay
- Tỏi băm nhỏ
- Me
- Gia vị: Gia vị chay, tương ớt, ớt bột, dầu ăn, hạt nêm, đường
Cách làm món sườn chay rim me chua ngọt:
Sườn chay được ngâm trong nước sau đó vắt ráo và cắt lát. Sau đó, bạn chiên sườn cho đến khi chúng có màu vàng.
Me được đun sôi rồi lấy nước cốt me.
Bạn phi tỏi cho vàng và thơm, sau đó thêm nước cốt me, hạt nêm, đường, tương ớt và bột ớt, khuấy đều.
Đun sôi nước sốt đến khi keo lại, sau đó thêm sườn và nấu thêm 2 phút.
Bước cuối cùng
Sườn chay rim me chua ngọtSườn chay vừa dai vừa ngon khi hòa quện với vị chua ngọt của nước sốt.
Sườn chay xào chua ngọt
Nguyên liệu
- 400gr sườn chay
- Ớt chuông xanh
- Ớt chuông đỏ
- Hành khô
- Ngò rí
- 3 muỗng canh nước cốt chanh
- Gia vị: Hạt nêm, đường, dầu ăn
Cách làm món sườn chay xào chua ngọt
Sườn chay được ngâm nước trong 20 phút rồi vớt ra để ráo.
Ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ sau khi rửa sạch được cắt thành miếng vừa ăn.
Ngò rí sau khi rửa sạch được cắt thành đoạn nhỏ.
Bạn phi hành cho thơm sau đó cho sườn chay vào chảo và đảo đều cho đến khi sườn chuyển sang màu vàng nhạt.
Sau đó, bạn thêm ớt chuông đã cắt miếng vào xào chung với sườn chay, cho thêm hạt nêm, nước cốt chanh, và đường và đảo đều cho đến khi ớt chín.
Cuối cùng, bạn rắc ngò rí cắt nhỏ lên hỗn hợp vừa xào.
Bước cuối cùng
Sườn chay xào chua ngọtNhững miếng sườn chay dai dai cùng với ớt chuông giòn giòn hòa quyện với hương thơm của ngò rí khiến bạn muốn thưởng thức món ăn này ngay lập tức.
Sườn chay kho nấm đông cô
Nguyên liệu
- 400gr sườn chay
- 200gr nấm đông cô
- Củ cải trắng
- Hành Paro
- Hành lá
- Gia vị: Hạt nêm, đường, nước tương, dầu hào, dầu ăn, tiêu
Cách làm món sườn chay kho nấm đông cô:
Sườn chay được ngâm vào nước khoảng 20 phút sau đó vắt ráo.
Củ cải trắng sau khi bào vỏ được rửa sạch và cắt thành lát tròn.
Hành Paro sau khi rửa sạch được cắt nhỏ.
Bạn chiên sườn trong chảo ở lửa lớn, chỉ cần chiên sơ cho sườn có màu vàng là được.
Tiếp theo, bạn phi hành Paro cho vàng rồi thêm nấm đông cô và củ cải trắng vào và đảo đều trong 2 phút.
Sau đó, bạn đổ 100ml nước vào chảo và cho sườn non đã chiên vào. Kho sườn với lửa vừa và thêm hạt nêm, đường, nước tương, dầu hào theo khẩu vị và kho cho đến khi nước cạn.
Cuối cùng, thêm chút hành lá và tiêu vào rồi đảo đều và tắt bếp.
Bước cuối cùng
Sườn chay kho nấm đông côSườn chay dai và thấm gia vị hòa quyện với mùi thơm của nấm đông cô. Món ăn này rất ngon khi kết hợp với cơm!
Sườn chay rim nước dừa
Nguyên liệu
- 400gr sườn chay
- 100ml nước dừa tươi
- Gia vị: Hạt nêm chay, đường, muối, tương ớt, dầu ăn.
Cách làm món sườn chay rim nước dừa:
Sườn chay sau khi mua về, bạn rửa sơ và xé thành miếng mỏng vừa ăn. Tiếp theo, bạn chiên sườn trong chảo dầu cho đến khi sườn phồng và giòn.
Bạn cho 100ml nước dừa, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1/2 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh tương ớt vào chảo và khuấy đều rồi nấu cho đến khi hỗn hợp sôi và sệt lại.
Tiếp theo, bạn cho sườn chay đã chiên vào hỗn hợp và rim khoảng 3 phút cho sườn chay thấm gia vị, sau đó tắt bếp.
Bước cuối cùng
Sườn chay rim nước dừaSườn chay rim nước dừa mang hương thơm dịu nhẹ của nước dừa kết hợp với sườn chay dai dai đã thấm nước sốt có vị cay nhẹ, hoàn hảo để thưởng thức cùng cơm nóng.
Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về sườn chay và có thêm những món ngon từ sườn chay để thưởng thức!
Mua sắm đồ chay tại Mytour: