Sườn non chiên giòn với hương vị mặn ngọt là một món ăn dễ làm và nhanh chóng thay đổi thực đơn của cả gia đình hôm nay. Trời thu dịu mát cùng với dĩa sườn hương vị mặn ngọt và cơm nóng hổi, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình.
Thịt heo là một loại thực phẩm phổ biến, dễ ăn và phù hợp với hầu hết mọi người. Hôm nay, tôi muốn chia sẻ cách làm món sườn non chiên giòn với hương vị mặn ngọt, hoàn hảo cho cả trẻ em và người lớn. Khi ăn kèm cơm nóng, mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo hơn. Bây giờ, hãy bắt đầu làm nhé.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500gr sườn non
- 3 củ hành khô
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu
Cách thực hiện món sườn non chiên giòn với hương vị mặn ngọt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sườn non sau khi mua về, hãy rửa sạch bằng nước muối và để ráo. Hành khô được bóc vỏ và bào mỏng.
Bước 2: Chuẩn bị sườn ram
Đặt chảo lên bếp, cho một muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, sau đó thêm sườn non vào chảo và đảo đều, làm cho miếng sườn săn lại.
Sau khoảng 5-10 phút, khi sườn đã chiên vàng xém, thêm hành khô vào giữa chảo và xào trong khoảng 1 phút để thơm, sau đó thêm một muỗng canh đường và khuấy cho tan đường, sau đó đảo đều với thịt để đường áo lên bề mặt thịt.
Tiếp theo, thêm 3 muỗng cà phê nước mắm và 1 ít bột ngọt vào chảo, khuấy đều để nước mắm thấm vào thịt. Sau đó, thêm 1/2 chén nước vào chảo với thịt và đậy nắp lại, đun nhỏ lửa cho thịt mềm.
Sau khi đun khoảng 20 phút và thấy nước cạn sền sệt, nêm nếm lại cho vừa ăn, sau đó tắt lửa và rắc tiêu lên thịt để thơm, sau đó múc ra dĩa.
Sản phẩm cuối cùng
Món sườn non ram mặn ngọt đã hoàn thành cho cả gia đình. Hương vị ngọt của thịt sườn, kết hợp với chút vị mặn của nước mắm, tạo nên một món ăn hấp dẫn. Tôi đề xuất thêm một dĩa rau củ luộc và một tô canh bí xanh nhồi thịt, từ đó chúng ta có thể thưởng thức một bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng. Chúc mọi người thành công với món ăn này nhé!
Mua sườn heo chất lượng tại Mytour để làm món sườn non ram mặn ngọt: