Nhiều người nghĩ rằng ăn dưa cải muối có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy thực sự là như thế nào? Tác dụng của dưa cải muối là gì? Cùng khám phá ngay nhé.
Giá trị dinh dưỡng
Dưa cải muối được lên men, vì vậy hàm lượng dinh dưỡng và vi khuẩn có lợi cũng tăng lên đáng kể.
Mỗi lượng dưa cải muối chứa 27 Calo, 2g Carb, 4g Chất xơ, 1g Protein. Không chứa chất béo nhưng giàu Sắt, Vitamin C, K, B6 và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Đặc biệt, qua quá trình lên men, hàm lượng đường tự nhiên trong dưa cải được giảm đáng kể, thay vào đó là các Axit hữu cơ và Carbon dioxide có ích cho sức khỏe. Điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn Probiotic phát triển.
Tuy nhiên, dưa cải muối có hàm lượng Natri cao, vì vậy bạn cần chú ý lượng muối trung bình trong khẩu phần ăn hàng ngày khi tiêu thụ.
Dưa cải chua mang lại nhiều vi khuẩn có lợi và có giá trị dinh dưỡng caoCải thiện chức năng tiêu hóa
Probiotic: Giúp cân bằng vi khuẩn trong ruột, ngăn ngừa tiêu chảy, khắc phục tình trạng ợ hơi và táo bón.
Enzyme: Hỗ trợ phân tách chất dinh dưỡng, tăng cường hấp thụ dưỡng chất, giúp
Tăng cường hệ miễn dịch
Vitamin C và Sắt: Giúp tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại các bệnh tật, đặc biệt là khi gặp phải triệu chứng của cảm lạnh.
Probiotic phối hợp cùng Vitamin C: Hỗ trợ quá trình phục hồi của cơ thể, giảm đến 33% sử dụng kháng sinh khi mắc bệnh.
Giảm cân
Chất xơ: Tạo cảm giác no lâu, hạn chế lượng thức ăn tiêu thụ trong ngày.
Lợi khuẩn: Giảm hấp thụ chất béo vào cơ thể và đốt cháy mỡ thừa, giúp kiểm soát cân nặng.
Giảm căng thẳng
Magie và kẽm: Cải thiện trí nhớ, giảm căng thẳng và trầm cảm, đặc biệt là trong các tình huống như tự kỷ, rối loạn cảm xúc, duy trì sức khỏe não.
Monoamie oxidase (MAOIs): Nhóm hợp chất hỗ trợ trong việc điều trị trầm cảm và bệnh Parkinson.
Giảm nguy cơ mắc ung thư
Chất chống Oxy hóa: Giảm tổn thương DNA, ngăn chặn sự hình thành tăng trưởng tế bào tự do, từ đó ngăn chặn khả năng phát triển khối u trong cơ thể.
Hợp chất thực vật: Tiêu diệt tế bào ung thư, đặc biệt người sử dụng trên 3 khẩu phần dưa cải muối mỗi tuần giảm được 72% nguy cơ ung thư vú.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Menaquinone: Giúp giảm nồng độ Cholesterol trong máu, cải thiện huyết áp. Giảm áp lực máu lên tim.
Vitamin K: Ngừa tích tụ Canxi trong động mạch, bảo vệ sức khỏe, đồng thời giảm 57% khả năng tử vong do mắc các bệnh về tim.
Duy trì sức khỏe xương
Vitamin K: Có chức năng gắn kết Canxi và Protein, giúp xương chắc khỏe.
Vitamin K2: Giảm 61% - 81% nguy cơ gãy xương. Đặc biệt với phụ nữ ở trong thời kỳ mãn kinh, quá trình giảm mật độ khoáng chất trong xương diễn ra chậm.
Dưa cải muối thực sự rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều, mà chỉ ăn với lượng vừa đủ trong bữa ăn. Đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.