Khi làm bánh nướng, kẹo caramel, luộc trứng... Nếu bạn thêm giấm táo vào công thức chế biến, chắc chắn món ăn sẽ ngon hơn đấy. Hãy khám phá thêm các tác dụng của giấm táo trong nấu ăn ở nội dung bên dưới ngay nhé.
Làm bánh nướng
- Khi thêm giấm táo vào công thức làm bánh, mọi món bánh nướng không chỉ trở nên giòn ngon hơn mà còn mang đến hương vị thơm ngon, quyến rũ hơn.
- Ngoài ra, giấm táo cũng thường được sử dụng thay thế cho trứng trong một số công thức làm bánh. Nếu bạn yêu thích bánh nướng, hãy thử sử dụng giấm táo để làm bánh, có thể bạn sẽ phát hiện ra một hương vị mới lạ mà giấm táo mang lại đấy.
Làm kẹo caramel
Để kẹo caramel có hương vị ngọt ngào, cay nhẹ khó quên, hợp với khẩu vị của trẻ nhỏ và người lớn, bạn hãy thêm giấm táo vào công thức làm kẹo. Chắc chắn ai ăn kẹo caramel bạn làm cũng sẽ muốn biết bí quyết chế biến đấy.
Tăng hương vị cho món thịt nướng
- Thịt nướng sẽ thêm hấp dẫn và ngon miệng hơn nếu bạn ướp thịt bằng giấm táo, rượu, nước tương, hành tỏi, và ớt trước khi nướng.
- Ướp thịt trong vài giờ để thấm gia vị, sau đó bạn đặt thịt lên vỉ và nướng trực tiếp trên lửa than. Thịt sẽ chín mềm và thơm ngon hơn. Thưởng thức thịt nướng cùng bia hoặc nước ngọt làm lạnh sẽ thêm ngon miệng.
Trứng luộc ngon hơn
Khi luộc trứng, hãy thêm một ít giấm táo vào nước luộc. Trứng sẽ chín nhanh hơn và vỏ trứng sẽ không bị nứt, vỡ.
Rửa rau củ quả sạch hơn
- Nếu bạn không muốn sử dụng nước rửa hoa quả để rửa rau củ quả, bạn có thể dùng giấm táo làm chất tẩy rửa tự nhiên để loại bỏ hóa chất, chất bảo quản và bụi bẩn trên rau củ quả.
- Hòa 1 phần giấm táo với 9 phần nước sạch, sau đó ngâm rau củ quả trong dung dịch này trong vài phút. Rồi, rửa lại rau củ quả bằng nước sạch trước khi sử dụng để ăn sống hoặc chế biến món ăn.
Bạn có ngạc nhiên với những công dụng của giấm táo trong việc nấu nướng không? Nếu bạn thích giấm táo, hãy áp dụng các mẹo trên để món ăn của bạn trở nên ngon hơn và sạch sẽ hơn nhé. Nếu bạn biết thêm cách sử dụng giấm táo khi nấu ăn, hãy chia sẻ với chúng tôi ngay nhé.