Trà kiều mạch không chỉ thơm ngon mà còn có lợi cho sức khỏe. Hãy khám phá ngay dưới đây!
Trà kiều mạch là sản phẩm từ hạt của cây kiều mạch, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và có thể tự làm tại nhà một cách đơn giản. Hãy khám phá ngay!
Bạn đã biết gì về trà kiều mạch?
Trà kiều mạch là loại trà được làm từ hạt kiều mạch rang, lá hoặc hoa của cây kiều mạch, mang lại hương vị đặc biệt.
Bạn đã từng thử trà kiều mạch chưa?Thưởng thức trà kiều mạch sau khi ngâm hạt kiều mạch với nước sôi, bạn sẽ tận hưởng hương vị thơm ngon. Bạn cũng có thể biến tấu thành trà sữa trân châu bằng cách thêm mật ong, sữa tươi,...
Các lợi ích của trà kiều mạch
Điều chỉnh đường huyết hiệu quả
Điều chỉnh đường huyết hiệu quảKiều mạch có nhiều chất xơ hơn bột yến mạch, gạo hoặc chuối, giúp cơ thể hấp thụ đường một cách ổn định khi uống trà kiều mạch.
Mức đường huyết cần được điều chỉnh để tránh các vấn đề sức khỏe như viêm, mệt mỏi, bệnh đái tháo đường, suy thận, đau tim và mù lòa.
Hãy thử trà kiều mạch để có cơ thể khỏe mạnh hơn và phòng ngừa bệnh tật.
Ngăn ngừa sỏi thận
Phòng ngừa sỏi thậnChất xơ không tan trong trà kiều mạch hỗ trợ ngăn ngừa sỏi mật và giảm axit mật, giúp gan hoạt động hiệu quả. Nghiên cứu cho thấy, việc tăng cường 5g chất xơ không tan có thể giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi mật đến 10%.
Giảm táo bón
Nhờ nhiều chất xơ, trà kiều mạch là thực phẩm hữu ích để cải thiện tình trạng táo bón. Táo bón có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm như rối loạn vi khuẩn, đại tràng, polyp và ung thư ruột kết.
Uống trà kiều mạch giúp cải thiện tiêu hóa, bảo vệ chống táo bón và bệnh nguy hiểm khác.
Nguồn chất chống oxy hóa
Là nguồn giàu chất chống oxy hóaChất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể vì nó giúp bảo vệ và duy trì chức năng tế bào, đồng thời chống lại tác động của căng thẳng. Nên tăng cường ăn các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như chanh, cam, ổi và đặc biệt là trà kiều mạch.
Cung cấp protein cho cơ thể
Bổ sung protein cho cơ thểNgoài chất xơ và chất chống oxy hóa, trà kiều mạch còn cung cấp protein giúp cơ thể có năng lượng.
Trà kiều mạch cũng có hai axit amin thiết yếu là lysine và arginine, có nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta!
Không chứa gluten
Không chứa glutenGluten là loại protein có thể gây dị ứng với nhiều người, gây ra bệnh celiac. Trà kiều mạch không chứa gluten, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.
Bảo vệ sức khỏe tim mạch
Bảo vệ sức khỏe tim mạchChất béo đơn và chất béo bão hòa trong trà kiều mạch giúp giảm cholesterol và bảo vệ tim mạch. Uống nhiều trà kiều mạch có thể giảm huyết áp, cholesterol và ngăn ngừa các vấn đề tim mạch.
Giảm căng thẳng
Giảm căng thẳngVitamin B là một trong những loại vitamin quan trọng giúp giảm căng thẳng. Vitamin B giúp cân bằng hóa chất trong não, giảm stress và giúp cơ thể chịu đựng căng thẳng tốt hơn. Kiều mạch là nguồn giàu vitamin B, uống trà kiều mạch sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn.
Cách pha trà kiều mạch thơm ngon
Bạn có thể pha trà kiều mạch ngon tại nhà với hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Hãy làm theo hướng dẫn sau đây:
Cách pha trà kiều mạch thơm ngonNguyên liệu cần chuẩn bị:
Hướng dẫn pha trà kiều mạch:
Dùng rây để lọc trà và rót ra tách, nếu muốn có thể thêm 1 thìa mật ong để tạo vị ngọt dễ chịu.
Đó là các lợi ích sức khỏe mà trà kiều mạch mang lại và cách pha trà kiều mạch mà Mytour giới thiệu cho bạn. Hi vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ pha chế ngay cho mình và gia đình những tách trà thơm ngon, bổ dưỡng trong thời tiết nắng nóng này!
Tham khảo: Hellobacsi.com