Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý giá. Khi kết hợp với mật ong, chúng mang lại lợi ích gì cho sức khỏe? Hãy cùng Mytour tìm hiểu ngay nhé!
Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý giá và có lợi cho sức khỏe. Khi kết hợp với mật ong, chúng mang lại lợi ích gì cho sức khỏe? Hãy cùng Mytour tìm hiểu vấn đề này nhé!
Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe
Hỗ trợ điều trị ung thư
Các nghiên cứu cho thấy, khi ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong, có tác dụng giảm kích thước khối u.
Khi bệnh nhân ung thư sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong mỗi ngày, kết hợp với hóa trị. Sau 2 tháng, kích thước khối u giảm đáng kể.
Trong trường hợp các bệnh nhân ung thư chỉ được điều trị bằng bức xạ hoặc hóa trị mà không sử dụng đông trùng hạ thảo, không có sự thay đổi đáng kể nào xảy ra.
Hỗ trợ điều trị ung thưHỗ trợ kiểm soát đường huyết
Đông trùng hạ thảo ngâm với mật ong cũng giúp kiểm soát đường huyết.
95% bệnh nhân đái tháo đường sử dụng phương pháp này, đều có kết quả tích cực trong việc kiểm soát đường huyết.
Hỗ trợ các bệnh liên quan đến tim
Trong đông trùng hạ thảo chứa adenosine, deoxy – adenosine… Đây là các chất giúp điều chỉnh và ổn định nhịp tim. Khi kết hợp với mật ong, đông trùng hạ thảo sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân suy tim mãn tính, tăng cường sức khỏe và thể chất.
Giảm cholesterone trong máu
Cholesterone trong máu thường là dấu hiệu của sự rối loạn chức năng trao đổi chất và có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Đông trùng hạ thảo đã được nghiên cứu và chứng minh có hiệu quả trong việc giảm lượng cholesterone trong máu.
Giảm cholesterone trong máuHỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp
Đông trùng hạ thảo có khả năng tăng cường sử dụng oxy trong cơ thể. Các chiết xuất từ đông trùng hạ thảo đã được chứng minh có tác dụng trong việc điều trị các bệnh về đường hô hấp.
Đặc biệt, đông trùng hạ thảo ngâm mật ong rất hiệu quả trong việc điều trị các bệnh về phổi như hen suyễn, viêm phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính…
Làm đẹp và trẻ hóa da
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có nhiều lợi ích cho sức khỏe như: Tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện chất lượng giấc ngủ,
Bên cạnh đó, còn nhiều lợi ích khác như: Tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng, chống mệt mỏi, trầm cảm, tăng ham muốn, chống lão hóa da và ngăn ngừa một số bệnh ung thư,...
Cách làm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong tốt cho sức khỏe
Cách làm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong tốt cho sức khỏeCách ngâm đông trùng hạ thảo tươi với mật ong
Nguyên liệu:
-
100g đông trùng hạ thảo tươi
-
1 lít mật ong nguyên chất
-
Hũ, lọ thủy tinh có nắp đậy
Hướng dẫn thực hiện:
Cách ngâm đông trùng hạ thảo khô với mật ong
Nguyên liệu:
-
20g đông trùng hạ thảo khô
-
1 lít mật ong nguyên chất
-
Hũ, lọ thủy tinh có nắp đậy
Hướng dẫn thực hiện:
Cách dùng: Hòa 200-300ml nước ấm (ở khoảng 40 - 60 độ) với 1 thìa đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, sử dụng vào mỗi buổi sáng, 30 phút trước khi ăn.
Bạn cũng có thể đun sôi 200-300ml nước sôi thêm vào một vài lát gừng, để nước gừng nguội khoảng 40-60 độ C rồi cho thêm 1 thìa mật ong đông trùng hạ thảo vào, khuấy đều, uống vào buổi sáng sẽ giúp trị cảm và ho hiệu quả.
Lưu ý khi sử dụng mật ong ngâm đông trùng hạ thảo
Lưu ý khi sử dụng mật ong ngâm đông trùng hạ thảo-
Chỉ nên ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong trong lọ thủy tinh, không sử dụng bình kim loại, nhựa.
-
Ngâm liều lượng mật ong và đông trùng hạ thảo theo đúng tỉ lệ.
-
Không dùng cho trẻ dưới 1 tuổi.
-
Chọn mua mua đông trùng hạ thảo và mật ong ở nơi chất lượng, uy tín, để tránh hàng giả, kém chất lượng.
-
Trẻ em và phụ nữ mang thai cần thận trọng khi sử dụng đông trùng hạ thảo.
-
Không nên pha đông trùng hạ thảo bằng nước quá nóng hoặc quá lạnh vì có thể làm giảm dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo.
Chọn mua đông trùng hạ thảo tại Mytour: