Tiêu là một loại gia vị phổ biến khi nấu ăn. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu về tác dụng và cách sử dụng loại gia vị này chưa? Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích được chia sẻ bởi Mytour dưới đây nhé!
Tác dụng của tiêu trong việc nấu ăn
- Tiêu sẽ làm cho món ăn của bạn thêm hương vị hấp dẫn và dễ tiêu hóa hơn. Ngoài ra, sử dụng tiêu trong các món ăn còn giúp kích thích vị giác của bạn, khiến bạn thưởng thức món ăn ngon hơn.
- Không chỉ vậy, việc sử dụng hạt tiêu trong các món ăn còn có thể giúp phòng và điều trị một số bệnh như ho, cảm lạnh, viêm họng và thậm chí là ngăn ngừa các bệnh ung thư, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Cách sử dụng hạt tiêu khi nấu ăn
Đối với các món xào, kho
Khi xào món ăn, hãy chờ cho món ăn chín và tắt bếp trước khi thêm hạt tiêu và trộn đều. Cách này không chỉ làm món ăn thêm hương vị mà còn bảo vệ sức khỏe của bạn.
Đối với món canh
Trong các món canh, chỉ nên thêm hạt tiêu sau khi canh đã chín và tắt bếp. Tuy nhiên, không phải món canh nào cũng phù hợp với hạt tiêu.
Tiêu có thể dùng để ướp thịt, cá
Hoặc bạn có thể sử dụng hạt tiêu xay để ướp thịt, cá, giúp món ăn thêm hương vị ngon khi nấu.
Tuy nhiên, đừng sử dụng quá nhiều tiêu trong nấu ăn. Hạt tiêu được sử dụng ở lượng vừa phải sẽ hiệu quả, nhưng nếu dùng quá nhiều có thể gây ra tác dụng phụ.
Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn sẽ sử dụng tiêu một cách hiệu quả hơn trong nấu ăn. Chúc bạn thành công!
Hãy mua tiêu chất lượng tại Mytour để sử dụng trong việc nấu ăn nhé: