Rau tiến vua là một loại rau không quá phổ biến, nhưng lại được yêu thích vì giá trị dinh dưỡng cao. Hãy cùng tìm hiểu xem liệu mẹ bầu nên ăn rau tiến vua hay không nhé!
Phụ nữ mang thai cần chú ý nhiều điều về sinh hoạt và dinh dưỡng, vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Rau tiến vua là nguồn dinh dưỡng tốt, vậy bà bầu có thể ăn rau này không? Hãy cùng Mytour khám phá nhé!
Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính tham khảo, không thay thế cho tư vấn y khoa.
Tác dụng của rau tiến vua đối với bà bầu
Tác dụng của rau tiến vua với bà bầuRau tiến vua còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như cần biển, công sôi hay cần khô,
Rau tiến vua có nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như thế nào?
- Mẹ bầu thường có vấn đề về tiêu hóa, và rau tiến vua giàu chất xơ giúp cải thiện tiêu hóa, giảm táo bón và giúp làm mát cơ thể.
- Nghiên cứu của Trung Quốc cho biết rau tiến vua chứa hơn 20 loại khoáng chất và axit amin cần thiết, giúp cung cấp dinh dưỡng cho mẹ và bé và giảm nguy cơ bị đau tim, thiếu máu não hoặc đột quỵ.
- Vitamin E trong rau tiến vua giúp giảm nguy cơ sảy thai và sinh non, đồng thời cải thiện làn da của mẹ.
- Rau tiến vua chứa phytonutrients giúp ngăn chặn sự phát triển của khối u và giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư như dạ dày, tá tràng hoặc vú.
Những điều cần lưu ý khi mẹ bầu sử dụng rau tiến vua
Những điều cần lưu ý khi mẹ bầu sử dụng rau tiến vua- Để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé, nên mua rau tiến vua ở những nơi uy tín, có xuất sứ rõ ràng và bảo quản sạch sẽ.
- Chọn rau tiến vua có lá màu xám nhẹ, không có nấm mốc và có mùi đặc trưng, không có mùi lạ.
- Mua lượng rau tiến vua vừa đủ và bảo quản lạnh nếu cần.
- Không nên ăn quá nhiều rau tiến vua và nên kết hợp với các thành phần khác khi nấu ăn.
Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu hơn về công dụng và lưu ý khi mẹ bầu ăn rau tiến vua. Hy vọng bạn thấy thông tin này hữu ích và ghé thăm các bài viết khác của Mytour!
Nguồn: Báo Phụ nữ Việt Nam
Mua sữa bột cho bé tại Mytour để cung cấp dinh dưỡng cho trẻ: