Món tacos thu hút từ trẻ nhỏ đến người lớn với sự kết hợp của thịt, rau xanh, cà chua và một số gia vị khác. Cùng Mytour khám phá cách làm bánh tacos tại nhà đơn giản và tiện lợi nhé.
Là một trong những món đường phố nổi tiếng nhất của Mexico, Tacos hấp dẫn bởi lớp vỏ giòn và phần nhân thơm ngon bên trong. Món ăn này đã lan rộng khắp Việt Nam và trở thành một món sáng và xế ngon miệng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc của món bánh này cũng như cách làm bánh tacos đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được, không cần quá nhiều công sức nhưng vẫn ngon như mua ngoài tiệm.
Xuất xứ và ý nghĩa của tacos
Nếu nói về nguồn gốc, tacos ban đầu xuất hiện tại Mexico với nhân là những miếng cá nhỏ do người dân bản địa chế biến.
Theo thời gian, cách làm tacos trở nên phổ biến hơn và nhân cũng đa dạng hơn. Đến những năm đầu của thế kỷ 20, tacos mới trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia như Mỹ, Canada.
Xuất xứ và ý nghĩa của tacosTacos hiện nay được biết đến là loại bánh kẹp thịt với vỏ được làm từ bột ngô, nhân bao gồm các loại thịt như bò, lợn, gà và cả cá. Món này thường được thưởng thức kèm với salad, hành tây và rau mùi.
Có nhiều loại tacos phổ biến tại Mexico như tacos nướng đầu bò, tacos de cazo, tacos sudados… Những món này thường được người dân Mexico thưởng thức sau bữa tối hoặc tại các quán ăn đường phố.
Cách làm bánh tacos đơn giản tại nhà
Với các nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món bánh tacos ngon tại nhà để thưởng thức cùng gia đình.
Nguyên liệu làm bánh tacos
-
150g thịt bò xay
-
150g bột mì
-
10g bột bắp
-
130ml nước
-
2 miếng phô mai
-
½ muỗng bột nổi
-
½ muỗng bột nghệ
-
1 muỗng nước tương
-
1 trái dưa leo
-
1 quả cà chua
-
Rau xà lách, ngò rí
-
½ củ hành tây
-
Gia vị: dầu ăn, dầu mè, muối, tiêu, hạt nêm, tỏi, tương ớt, sốt mayonnaise
Cách làm bánh Tacos
Đặt 150g bột mì và 10g bột bắp vào một tô lớn. Thêm một chút muối và nửa muỗng bột nghệ, ít dầu ăn và 130ml nước sau đó khuấy đều.
Nhồi bột trong khoảng 15 - 20 phút cho đến khi bột mềm và không dính tay sau đó dùng màng bọc thực phẩm hoặc nắp đậy để ủ trong 30 phút.
Đặt ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu mè vào thịt bò rồi trộn đều. Sau đó ướp thịt trong khoảng 15 - 20 phút.
Hành tây thái hạt lựu. Tỏi băm nhuyễn. Dưa leo thái lát, cà chua cắt khoanh tròn mỏng. Xà lách cắt miếng vừa ăn khoảng 2cm.
Phi tỏi băm trên chảo dầu nóng cho đến khi vàng thơm, thêm hành tây thái lát và thịt bò vào chảo rồi xào trên lửa lớn cho đến khi thịt săn lại thì tắt bếp. Đừng xào quá lâu vì thịt bò có thể trở nên dai.
Lấy đĩa và đặt giấy nến lên. Chia bột đã ủ thành 2 phần và cán mỗi phần thành hình tròn.
Bạn có thể sử dụng đĩa để cắt bột thành hình tròn và loại bỏ phần thừa để tạo vỏ bánh đều đẹp hơn. Sau đó tiếp tục cán hết phần bột còn lại.
Làm vỏ bánh
Thêm ít dầu ăn vào chảo, đặt vỏ bánh đã cán mỏng lên và gỡ miếng giấy nến ra. Chiên trên lửa nhỏ và đậy nắp trong khoảng 2 phút, sau đó mở nắp để lật bánh. Tiếp tục chiên thêm 2 phút nữa rồi gắp ra.
Xếp dưa leo, cà chua, xà lách, thịt bò và phô mai cắt đôi lên trên, sau đó thêm một ít tương ớt, sốt mayonnaise và rau ngò. Gấp bánh lại và hoàn tất. Tiếp tục cho đến khi hết vỏ bánh.
Sản phẩm cuối cùng
Sản phẩm cuối cùng: bánh tacosMón bánh tacos với màu vàng sáng đã sẵn sàng để thưởng thức. Vỏ bánh mềm mịn, dai dai và đặc biệt thơm mùi nghệ, phô mai béo mịn hòa quyện với các loại rau củ chua chua, giòn giòn, thơm mùi ngò rí đã khiến ai nhìn thấy cũng muốn lao vào bếp làm ngay.
Với cách làm bánh tacos đơn giản này, bạn có thể thưởng thức hương vị Mexico ngay tại nhà. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ công thức này với gia đình và bạn bè nhé.