FH5S là tai nghe in-ear sử dụng 2 driver balanced armature và 2 driver dynamic cho mỗi bên, có thiết kế semi-open (có lỗ thoát hơi ở bề mặt faceplate), cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa các kết nối 3.5mm, 4.4mm và 2.5mm. Giá bán hiện tại ở Việt Nam là 7.000.000 VNDTai nghe FH5S được gia công với chất lượng rất tốt, đường nét và tinh xảo không gì có thể phê phán.
Dây OCC mạ bạc đi kèm với tai nghe FH5S có vẻ bền bỉ và chắc chắn.

Tai nghe được đóng gói trong một hộp da Fiio HB5 sang trọng. Đi kèm là nhiều loại silicon và foam eartips.

Tai nghe FH5S sử dụng connector MMCX, cho phép việc nâng cấp và thay thế dây dễ dàng.

Bộ phụ kiện đi kèm có đủ nhiều loại silicon và foam eartips. Mỗi loại eartips sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh khác nhau.

Vỏ tai nghe có thiết kế bên ngoài rất bắt mắt.

Chú ý đến chi tiết của các lỗ thoát hơi trên bề mặt tai nghe.

Vỏ tai nghe được thiết kế theo cấu trúc sandwich, với lớp khung bằng magiê và lớp ngoài là vỏ nhôm. Sử dụng magiê cho phần khung bên trong giúp giảm rung và ngăn chặn hiện tượng cộng hưởng.

Khi đeo FH5S, bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái. Ngay cả khi đeo trong thời gian dài và ngồi nghe nhạc, bạn vẫn không cảm thấy khó chịu hoặc nóng tai.

Ở phía sau tai nghe, có 3 nút gạt B-M-T, viết tắt của bass, mid và treble. Bạn có thể điều chỉnh các dải tần số này theo ý muốn, nhưng mình thường để ở cài đặt mặc định vì cảm thấy âm thanh đã ổn.

Fiio trang bị 2 driver dynamic, 1 12mm cho bass và 1 6mm cho mid, cả hai đều có màng loa được tráng phủ beryllium.

Sử dụng 2 driver balanced armature TWFK-30017 của Knowles cho mid và treble, được đặt ngay nozzle (ống dẫn âm), nhằm hạn chế hiện tượng cộng hưởng âm thanh trong lớp vỏ tai nghe và cải thiện âm sắc. Việc này giúp Fiio cân chỉnh âm thanh một cách dễ dàng hơn.

Tai nghe FH5S có trở kháng 40 ohms và độ nhạy 106 dB/1kHz. Điều này khiến FH5S dễ dàng kết nối với nhiều thiết bị, nghe to và rõ ràng, tuy nhiên cần chú ý khi phối ghép với các thiết bị có trở kháng cao.

Dưới đây là một số bài nhạc, album mà tôi thường nghe:
- Like Someone In Love (Art Blakey & The Jazz Messenger)
- San Andres Fault (Natalie Merchant)
- Paranoid (Black Sabbath)
- Golden (Harry Styles)
- On The Ground (Rose)
- Telegraph Road (Dire Straits)
- Careful With That Axe Eugene (Pink Floyd)
- Virgo (Wayne Shorter)
- The Tel Aviv Session (Idan Raichel)
- Fragments of time (Daft Punk)
Khi mới mở hộp, FH5S có âm thanh khá đặc biệt, tiếng trung âm khô, chi tiết, âm trường rộng nhưng không thoáng. Bassline trong Le Niger trong album The Tel Aviv Session rất mạnh mẽ và khỏe khoắn, tuy nhiên không sâu và êm. Tuy nhiên, FH5S sớm thể hiện sự cân bằng tốt giữa mid và treble, với âm thanh sáng sủa và rõ ràng, hoàn hảo cho việc nghe guitar và piano. Khi nghe các tiếng đàn dân tộc của Iran như đàn tar và kamancheh trong cùng album, âm thanh rõ ràng và gắt gỏng. Tôi thích sử dụng với Fiio Q3 và jack balanced 4.4mm. Sau đó, tôi chuyển sang sử dụng BTR5 và đã dùng được 4 ngày.
Tôi đã thử sử dụng cả jack 3.5mm và 2.5mm với BTR5 và thú vị là FH5S phối hợp khá tốt với BTR5. Khi sử dụng jack balanced 2.5mm, FH5S có độ động ấn tượng hơn, với âm bass mạnh mẽ và rõ ràng hơn, dải upper bass trở nên tròn và tiếng Mytour trở nên nhanh hơn và tròn hơn. Bên cạnh đó, tôi nhận thấy BTR5 cho âm hình ổn định hơn so với Q3.
Tiếp tục sử dụng BTR5, tôi nghe những bản nhạc trung âm như Night Dreamer của Wayne Shorter, chọn bản ballad nồng nàn Virgo. Tiếng kèn sax tenor trong trẻo và mạnh mẽ, low mid rõ ràng và dễ nghe. Vibrato của trumpet tròn và sáng, không gắt và chói. Vocal nam và nữ có cân bằng và sáng sủa, tạo ra một trải nghiệm nghe nhạc thực sự tuyệt vời.
Treble của FH5S có độ sáng rõ và chi tiết khá tốt, tuy nhiên vẫn còn chút thiếu sót. Mình mong muốn treble có thể phản ánh mạnh mẽ hơn, đặc biệt là trong việc tái tạo các âm thanh của nhạc cụ như cymbal, calabash, tambourine, để tạo ra những âm thanh lắng đọng nhanh chóng hơn. Dù vậy, với FH5S, bạn vẫn có thể thưởng thức đa dạng các thể loại nhạc. Khi tăng cường Bass trên hệ thống EQ, bạn sẽ cảm nhận được sự tăng đáng kể về âm bass, phù hợp cho những người yêu thích âm nhạc với nhiều bass như EDM, Hip hop. Tuy nhiên, khi tăng Bass, mid và treble sẽ giảm một chút, làm cho trung âm trở nên mềm mại và ngọt ngào hơn, phù hợp cho việc nghe nhạc Bolero hoặc những bản nhạc với mid và treble tươi vui như 'On The Ground' của Rose. 😁
