Hạt chùm ngây dễ trồng và phổ biến trong các khu vườn. Hãy khám phá cùng Mytour về loại hạt này và những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe.
Điều hòa huyết áp
Với 75% axit oleic, hạt chùm ngây giúp bảo vệ các dây thần kinh tim, giảm áp lực và huyết áp. Điều này giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và tuần hoàn máu.
Làm đẹp da
Các chất axit oleic, vitamin A, B1, E và khoáng chất ZinC trong hạt chùm ngây kích thích sản xuất collagen, giữ da trẻ đẹp và đàn hồi. Sử dụng tinh dầu hạt chùm ngây trong kem dưỡng da giúp giảm nếp nhăn và ngăn chặn lão hóa da.
Kiểm soát đường huyết
Hạt chùm ngây thúc đẩy sản xuất insulin - hoóc môn quan trọng trong việc chuyển glucose thành năng lượng, giảm mức đường trong máu, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, suy tim, suy thận...
Giấc ngủ ngon hơn
Chất quercetin trong hạt chùm ngây hỗ trợ giấc ngủ, giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi để bạn có thể ngủ sâu hơn. Uống nước ép hạt chùm ngây và nước ấm trước khi đi ngủ giúp cải thiện giấc ngủ và tăng năng lượng.
Ngăn ngừa nhiễm trùng và bệnh tật
Axit amin, chất chống oxy hóa, kali và canxi trong hạt chùm ngây tăng cường sức đề kháng và kháng khuẩn tự nhiên. Pterygospermin trong hạt có tác dụng sát trùng và kháng sinh tự nhiên, giúp điều trị nhiễm trùng và phòng tránh các bệnh như vàng da, viêm phế quản, sưng hạch và nhiễm trùng mắt.
Tăng cường hệ tiêu hóa
Hạt chùm ngây giàu chất xơ, giúp cải thiện sự trao đổi chất và hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ sức khỏe ruột, ngăn chặn tăng cân, đầy hơi và táo bón.
Nâng cao sức khỏe
100g hạt chùm ngây cung cấp đủ lượng sắt hàng ngày cho cơ thể và duy trì mức hemoglobin cao, giúp bạn không bị thiếu sắt và duy trì năng lượng suốt cả ngày.
Cải thiện thị lực
Hạt chùm ngây giàu lutein (carotenoid), giúp ngăn ngừa một số bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
Chia sẻ kinh nghiệm
Hãy để lại bình luận dưới đây về kinh nghiệm của bạn trong việc sử dụng và chế biến hạt chùm ngây nhé.