Do nhu cầu mua ô tô yếu kém cùng với số lượng xe tồn kho khá lớn, nhiều hãng xe tiếp tục áp dụng chính sách giảm giá mạnh từ những ngày sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
Ngày 19-2, theo báo cáo của phóng viên, hầu hết các đại lý ô tô tại TP HCM đều khá trống trải. Ngay cả nhân viên ở một số đại lý cũng không thấy xuất hiện.
Nhằm thúc đẩy nhu cầu mua xe của khách hàng sau dịp Tết, Honda Việt Nam thông báo sẽ hợp tác với các nhà phân phối triển khai chương trình ưu đãi lớn cho các dòng xe sản xuất năm 2023 như City, CR-V. Khách hàng mua các dòng xe này sẽ được giảm từ 50% đến 100% phí trước bạ, nhận thêm 30 triệu đồng tiền mặt, và tặng kèm 1 năm bảo hiểm thân xe. Ngoài ra, các dòng xe khác như HR-V, Civic, Accord phiên bản mới 2024 cũng được giảm giá 50% phí trước bạ, kèm theo 1 năm bảo hiểm thân vỏ.

Các hãng ô tô tiếp tục thực hiện chính sách giảm giá sâu
Hãng Suzuki giảm 100% phí trước bạ, giảm thêm đến 70 triệu đồng và tặng phiếu nhiên liệu trị giá 10 triệu đồng cho khách hàng mua xe. Hãng Hyundai hỗ trợ 100% phí trước bạ, ưu đãi tiền mặt lên đến 90 triệu đồng cho khách hàng mua các dòng xe của hãng.
Trong khi đó, khách hàng mua xe Subaru được giảm tiền mặt lên đến 250 triệu đồng, được tặng thêm 5 năm bảo hành và hỗ trợ mua xe trả góp với lãi suất 0%. Ngoài ra, khách hàng còn có cơ hội nhận đến 1 lượng vàng.
Tương tự, khách hàng mua xe của hãng Volkswagen được giảm từ 250-400 triệu đồng, phụ thuộc vào mẫu xe (mức giảm này được trừ trực tiếp vào giá xe). Khách hàng cũng được ưu đãi về phí trước bạ, hỗ trợ trả góp với lãi suất 0% và được tặng gói phụ kiện.
Theo các đại lý ô tô, việc nhiều hãng xe giảm giá mạnh và ưu đãi ngay sau Tết là do họ đánh giá thị trường vẫn còn khó khăn, và họ muốn thu hút sự chú ý của khách hàng bằng cách triển khai ưu đãi sớm. Những người có ý định mua xe trong năm nay sẽ lựa chọn mua sớm hơn thay vì chờ đến cuối năm.
Ngoài ra, số lượng xe tồn kho trong năm 2023 khá lớn, chưa kể đến việc vẫn còn nhiều xe sản xuất năm 2022 chưa được bán hết, do đó các hãng phải giảm giá mạnh để xả hàng.