Tại sao cần lấy chỉ của tôm?

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Tại sao cần phải lấy chỉ đen hoặc trắng ở tôm?

Việc lấy chỉ tôm là cần thiết để loại bỏ đường tiêu hóa chứa cát, giúp món ăn sạch sẽ và ngon hơn. Đặc biệt, chỉ tôm to thường chứa nhiều cát không tốt cho sức khỏe.
2.

Có cần lấy chỉ tôm khi tôm quá nhỏ không?

Không, nếu tôm quá nhỏ thì không cần phải lấy chỉ. Lấy chỉ có thể làm thịt tôm bị nát, và chỉ không gây hại cho sức khỏe khi ăn.
3.

Những cách nào để lấy chỉ tôm hiệu quả nhất?

Có ba cách để lấy chỉ tôm: bỏ đầu và bóc vỏ rồi khía lưng, tách tôm bằng tay để lấy chỉ, hoặc lấy chỉ mà không cần bóc vỏ. Những phương pháp này rất hiệu quả và nhanh chóng.