Ăn chocolate đen có lợi cho sức khỏe, nhưng ăn hạt cacao nguyên chất lại càng tốt hơn nhiều lần. Hãy cùng Mytour khám phá những lợi ích tuyệt vời mà siêu thực phẩm này mang lại cho sức khỏe theo tư vấn của TS. Dược học Trương Anh Thư, trên trang hellobacsi nhé!
Giảm nguy cơ đông máu
Trong hạt cacao có chứa flavonoid giúp giảm nguy cơ đông máu và ngăn ngừa xơ vữa động mạch.Máu đặc có thể gây ra hiện tượng lưu thông chậm chạp, điều này có thể dẫn đến nguy cơ xuất hiện các cục máu đông gây tắc mạch phổi, nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Theo các chuyên gia y tế, trong hạt cacao có chứa flavonoid giúp giảm nguy cơ đông máu và ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
Hạ huyết áp
Hạt cacao nguyên chất chứa các khoáng chất giúp duy trì huyết áp lý tưởng và giữ cho máu luôn lưu thông mạch lẽ.
Mang lại cảm giác hạnh phúc
Hạt cacao có nguồn gốc tự nhiên từ anandamine - một hoạt chất mang lại tinh thần hưng phấn. Ăn hạt cacao thay vì các thức ăn nhanh khác, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn, đặc biệt là các bạn nữ trong thời kỳ kinh nguyệt.
Giúp bạn trẻ trung hơn
Anthocyanins và catechins là những chất bảo vệ da khỏi oxy hóa, giúp ngăn chặn dấu hiệu lão hóa như da sạm, nám và nếp nhăn. Ăn hạt cacao nguyên chất là lựa chọn tốt hơn và dễ dàng hơn so với các sản phẩm chống lão hóa đắt tiền khác.
Có lợi cho mối quan hệ tình dục
Trong hạt cacao chứa nhiều phenethylamine và PEA - hợp chất kích thích khoái cảm và tăng cường khả năng tình dục của bạn.
Hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Hạt cacao chứa chất xơ và các loại vitamin (E, B2, B1, B5, B3 và B9) tuyệt vời. Điều này giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong ruột, hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa ung thư đại tràng.
Chocolate và cacao cũng chứa flavonoid, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.
Hạt cacao nguyên chất thực sự là một thực phẩm tuyệt vời có thể ngăn ngừa nhiều loại bệnh và cải thiện tâm trạng. Hãy chia sẻ và sử dụng loại thực phẩm này cho gia đình và bạn bè để bảo vệ sức khỏe của mọi người xung quanh.
Nguồn: Hellobacsi