Cháo tươi (hoặc cháo gói) là một lựa chọn phổ biến trong việc ăn dặm của bé để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Vậy mẹ có biết vì sao cháo tươi có thể lưu trữ được trong thời gian dài không? Mytour sẽ cung cấp câu trả lời chi tiết và giúp mẹ lựa chọn tốt nhất cho bé yêu của mình!
Nguyên nhân cháo nấu tại nhà dễ bị hỏng là gì?
Yếu tố bên trong
Vi sinh vật có trong nguyên liệu như tôm, thịt,... sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn ở một nhiệt độ thông thường trong một khoảng thời gian nhất định. Đôi khi, việc nấu cháo chưa đủ sôi trong thời gian tối ưu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi sinh vật, và khi nguội thì cháo dễ bị hỏng.
Cháo tự nấu tại nhà
Yếu tố bên ngoài
Cháo ăn dặm là một loại thực phẩm lỏng có nhiều chất dinh dưỡng, vì vậy khi để ở môi trường không khí bên ngoài với nhiệt độ thông thường, có nguy cơ bị tác động bởi vi sinh vật, nấm mốc,... dẫn đến việc cháo bị ôi thiu.
Cháo tươi Cây Thị vị gà ác đậu xanh, gói 260g
Tại sao cháo tươi có thể lưu trữ được lâu mà không cần sử dụng chất bảo quản?
Quy trình sản xuất hiện đại
Sản phẩm cháo tươi là loại cháo ăn liền được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, qua gia nhiệt ở nhiệt độ cao và thời gian đủ để tiêu diệt hoàn toàn vi sinh vật bên trong túi, đồng thời giữ nguyên các chất dinh dưỡng của cháo. Một số thương hiệu nổi tiếng hiện nay bao gồm cháo dinh dưỡng Cây Thị, Cháo SG Food,...
Cháo tươi Cây Thị vị yến hạt sen lá dứa, gói 260g
Bao bì tiêu chuẩn
Bao bì túi nhôm chuyên dụng. Quá trình đóng gói được thực hiện trên dây chuyền khép kín, từ việc đưa thành phần vào bao bì đến việc hàn miệng túi và hút chân không. Bao bì nhôm chuyên dụng cho thực phẩm cao cấp giúp bảo vệ sản phẩm tránh khỏi ánh sáng, vi sinh vật, và tác nhân hóa học. Đồng thời, lớp bên trong tiếp xúc với thực phẩm có khả năng chống oxy hóa, không màu sắc và không mùi vị.
Cháo tươi Cây Thị vị lươn đậu xanh, gói 260g
Nguyên liệu tươi ngon
Với nguyên liệu tươi ngon được lựa chọn cẩn thận, bao gồm gạo, nước hầm xương cá Hồi, thịt cá tươi ngon, gia vị,... được cân đo và đưa vào bao bì với tỷ lệ chuẩn. Mỗi gói cháo chứa đầy đủ dinh dưỡng như: protein, carbohydrate, lipid, chất béo, vitamin và khoáng chất theo công thức được các chuyên gia dinh dưỡng tại Trung tâm dinh dưỡng TP.HCM tư vấn.
Cháo tươi Cây Thị vị ếch đậu Hà Lan, gói 260g
Bé có nên ăn cháo tươi không?
Cung cấp lượng calo bổ sung trong ngày
- Cung cấp chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
- Cung cấp cho bé 5 nhóm dinh dưỡng cần thiết: protein, carbohydrate, lipid, chất xơ, vitamin và khoáng chất.
Cháo tươi Cây Thị vị cá hồi, gói 260g
Tăng cường chất dinh dưỡng
Sản xuất từ 100% nguyên liệu tươi được đặt vào bao bì 4 lớp chuyên dụng, kết hợp với công nghệ nấu chín nguyên liệu trực tiếp trong bao bì theo phong cách Nhật Bản, đảm bảo dinh dưỡng cho bé.
Cháo tươi Cây Thị vị bào ngư nấm, gói 260g
Cách sử dụng cháo tươi cho bé
Khi cần sử dụng, mẹ hâm nóng cháo trong lò vi sóng và khuấy cho bột nóng đều, có thể thêm chất lỏng khác nếu cần. Khi bảo quản, chỉ cần làm nguội và lưu trữ trong các hộp nhỏ sạch sẽ và đóng kín. Cháo tươi có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh đến 5 ngày và 3 tháng trong ngăn đông.
Cháo tươi SG Food Baby vị tôm, rau ngót Nhật và cà rốt, gói 240g