Lý do khoai tây chiên tại nhà không được giòn vàng như ở tiệm
Khi chiên khoai tây ở nhà, chúng thường không giòn vàng như ở tiệm và thậm chí còn bị bở, không ngon như mong đợi. Mặc dù bạn có cố gắng chiên lâu hơn để làm cho chúng giòn hơn, nhưng kết quả lại không như ý.
Đầu bếp Thomas Joseph đã chia sẻ một bí quyết chiên khoai tây ngon là sử dụng nước.
Chỉ cần ngâm khoai tây trong nước trong khoảng thời gian phù hợp, lượng tinh bột trong khoai tây sẽ được loại bỏ, giúp chúng chín đều và giòn tan ở bên ngoài, mang lại màu vàng rực rỡ.
Phương pháp chiên khoai tây ngon theo đầu bếp Thomas Joseph
Bước đầu tiên là gọt và cắt khoai tây thành các lát mỏng.
Ngâm khoai tây trong nước lạnh ít nhất 4 tiếng. Điều này là rất quan trọng để khoai tạo ra cấu trúc hoàn hảo trước khi chiên.
Sau đó, lau khô khoai tây bằng khăn giấy.
Chiên khoai trong chảo có đủ dầu, đảm bảo dầu không quá nóng. Khi khoai có màu nâu vàng, hãy vớt ra và để trên đĩa có giấy thấm dầu.
Phương pháp này làm cho khoai tây trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Đầu bếp Thomas Joseph đã chia sẻ một cách chiên khoai tây ngon khác biệt nhưng lại đơn giản. Hãy thử nghiệm để thấy hiệu quả nhé.
Mua snack khoai tây tại Mytour: