Tại sao khoai tây chiên ở nhà không giòn như ở tiệm

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Tại sao khoai tây chiên tại nhà không giòn như ở tiệm?

Khoai tây chiên tại nhà thường không giòn như ở tiệm vì chưa loại bỏ hết tinh bột. Ngâm khoai trong nước lạnh ít nhất 4 tiếng giúp loại bỏ tinh bột, làm khoai giòn và vàng hơn.
2.

Cách chiên khoai tây tại nhà để khoai giòn và vàng như ở tiệm là gì?

Để khoai tây giòn và vàng, bạn cần ngâm khoai trong nước lạnh ít nhất 4 tiếng, lau khô rồi chiên trong dầu vừa đủ nóng cho đến khi khoai có màu nâu vàng.
3.

Ngâm khoai tây trong nước có tác dụng gì khi chiên?

Ngâm khoai tây trong nước giúp loại bỏ tinh bột, giúp khoai chín đều và giòn tan bên ngoài, mang lại màu vàng đẹp mắt và kết cấu hoàn hảo khi chiên.
4.

Chiên khoai tây cần lưu ý gì để không bị bở?

Để khoai tây không bị bở, bạn cần ngâm khoai trong nước lâu đủ để loại bỏ tinh bột, lau khô khoai trước khi chiên và không để dầu quá nóng khi chiên.