Tủ lạnh là đồng hành đáng tin cậy của mọi gia đình, là nơi hiệu quả nhất để bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng thích hợp ở nhiệt độ thấp, điều mà không phải ai cũng biết. Khoai tây là một trong những loại thực phẩm bạn tuyệt đối không nên để trong tủ lạnh. Hãy cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn khám phá nguyên nhân nhé!
Bảo quản khoai tây trong tủ lạnh – những nguy hiểm tiềm ẩn
Nhiều người tiêu dùng thường lưu trữ hầu hết thực phẩm trong tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng, nhưng ít ai nhận ra mối nguy hiểm tiềm ẩn nếu không bảo quản đúng cách. Khoai tây là một trong những trường hợp bạn tuyệt đối không nên để chúng trong tủ lạnh.
Một số thực phẩm có thể hỏng hoặc biến chất nếu bạn để trong tủ lạnh
Acrylamide thường xuất hiện trong thuốc nhuộm, nhựa, và cả khói thuốc lá. Ngoài ra, khi chiên, rán thực phẩm như khoai tây, nếu bạn tiêu thụ nhiều thực phẩm chứa acrylamide, có nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Không nên để khoai tây trong tủ lạnh
Cách bảo quản khoai tây đúng cách
Phương pháp bảo quản khoai tây mà các chuyên gia khuyến nghị là khi mua khoai tây, hãy tránh việc rửa, vì bùn giữ trên củ sẽ giúp chúng sống lâu. Bạn nên lưu trữ khoai tây ở nơi thoáng mát và khô ráo, tránh những khu vực ẩm ướt để tránh tình trạng hư thối. Đồng thời, khoai tây cần được giữ ở nơi tối, tránh ánh sáng trực tiếp nhưng vẫn đảm bảo khô thoáng để tránh tình trạng mầm mọc.
Không nên rửa khoai tây khi mới mua về để bảo quản lâu hơn
Trong quá trình bảo quản, hãy kiểm tra để nhanh chóng phát hiện dấu hiệu hư hại như: khô héo, vỏ nhăn, mềm nhũn hoặc mầm mọc để loại bỏ kịp thời, tránh lây nhiễm sang các củ khoai tây khác. Hãy thay thế túi giấy hoặc tờ gói mới nhất!
Bạn hãy kiểm tra và loại bỏ những củ khoai tây bị mầm mọc
Chia sẻ về những rủi ro từ việc đông lạnh khoai tây mà bạn nhất định không nên để khoai tây trong tủ lạnh. Hy vọng những thông tin mà Mytour chia sẻ sẽ giúp bạn nắm bắt kinh nghiệm bảo quản khoai tây đúng cách để bảo vệ sức khỏe gia đình!
Phương Anh