Thường thì mọi người thường thích để rau củ trong ngăn mát của tủ lạnh để dùng dần trong tuần. Nhưng đối với khoai tây, không nên để chúng trong tủ lạnh nếu không muốn gây ra nguy cơ cho sức khỏe gia đình.
Tại sao không nên để khoai tây trong tủ lạnh?
Theo Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA), khoai tây không nên được bảo quản trong tủ lạnh.
Khi khoai tây được bảo quản lạnh, tinh bột trong chúng sẽ chuyển thành đường. Khi chúng được nấu hoặc chế biến ở nhiệt độ cao, đường này có thể tạo ra acrylamide, một hợp chất hóa học có hại cho sức khỏe con người.
Acrylamide là gì?
Acrylamide là một hợp chất hình thành khi chế biến một số loại thực phẩm ở nhiệt độ cao, có khả năng gây ra ung thư ở người.
Các nhà khoa học đã phát hiện acrylamide tồn tại trong khoai tây chiên và snack khoai tây khi được bảo quản lạnh hơn so với các loại thực phẩm khác.
Lưu ý khi chuẩn bị khoai tây
Hạn chế sử dụng các loại khoai tây đã được đông lạnh.
Khi mua khoai tây, hãy để ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh đặt chúng ở nơi ẩm ướt, có thể khiến cho khoai mọc mầm.
Đối với khoai tây được bảo quản ở nhiệt độ phòng, bạn nên loại bỏ những củ có vỏ nhăn, khô héo hoặc đã mọc mầm.
Với những củ khoai tây có phần vỏ xanh, nếu muốn sử dụng bạn nên loại bỏ phần có vỏ này. Nhưng để đảm bảo an toàn, tránh sử dụng khoai tây có vỏ xanh.
Tham khảo thêm tại: phunutoday.vn
Hy vọng với những thông tin trên từ Mytour sẽ giúp bạn không còn bảo quản khoai tây trong tủ lạnh nữa. Đồng thời, chỉ nên gọt và sử dụng khoai một lần sau khi chế biến.