Sau nhiều năm sử dụng các dòng máy Android từ Moto, Samsung, Xiaomi, năm 2021, mình quyết định chuyển sang iPhone XR và vẫn đang dùng đến bây giờ. Mình không phải là người thường xuyên nâng cấp điện thoại hàng năm, nên thường sử dụng máy trong khoảng 2-3 năm mới đổi.Mình đã mua máy tại Hoàng Hà Mobile với giá khoảng 12 triệu
Mình đã chọn phiên bản 64GB màu trắng, phù hợp với ngân sách khoảng 15 triệu. Lúc đó mình định mua iPhone 11 nhưng không cần thiết chụp hình, nên camera không phải là yếu tố quan trọng với mình, điều này mình sẽ chia sẻ thêm trong phần trải nghiệm.Lý do mình mua: Muốn chuyển sang sử dụng iOS
Là một người dùng Android lâu năm, mình muốn thử cái gì mới lạ, vì vậy đã chọn chiếc iPhone XR. Màn hình 6,1' nhỏ gọn với các cạnh bo tròn, cầm rất vừa tay, thoải mái mà không bị cấn hay đau ngón tay. Máy chỉ có một camera 12MP góc rộng, mình thấy như vậy là đủ, không cần siêu rộng hay tele, chỉ cần quét tài liệu và chụp vài bức ảnh, video.
Trải nghiệm sử dụng: FaceID rất tiện lợi, pin đủ dùng, hiệu suất giảm, đôi khi bị lag
Chiếc máy này ra mắt từ năm 2018 và chỉ có 3GB RAM, nên hiện tại một số tác vụ nặng như chơi game không còn đáp ứng tốt. Mình đã bỏ qua việc chơi game trên di động một thời gian rồi, nên vấn đề này không còn quan trọng. Mình chủ yếu dùng để liên lạc, kiểm tra email, sử dụng ngân hàng, lướt mạng xã hội và xem video, nhưng thỉnh thoảng vẫn gặp tình trạng lag khi duyệt web hay xem Youtube. Pin vẫn ổn vì mình chủ yếu ngồi trong công ty.
