Giới thiệu về món bánh Tacos
Tacos là một loại bánh truyền thống có nguồn gốc từ Mexico. Người ta thường nói đùa rằng nếu chưa thử Tacos thì như chưa đến với Mexico. Món Tacos truyền thống có nhiều điểm giống với bánh mì kẹp của Việt Nam.
Nguyên gốc của bánh Tacos có từ Mexico, với những chiếc bánh đầu tiên được làm từ những con cá nhỏ mà người dân đánh bắt được. Theo thời gian, công thức Tacos đã được cải tiến với nhiều nguyên liệu đa dạng hơn. Vào khoảng thế kỷ 20, Tacos đã lan rộng và phổ biến tại Mỹ, Canada và nhiều quốc gia châu Mỹ khác.
Tacos là một loại bánh có nguồn gốc từ Mexico
Bánh Tacos truyền thống thường được làm từ bột ngô hoặc bột mì. Phần vỏ mỏng được chiên giòn và thơm. Nhân bánh được làm từ nhiều loại thực phẩm như thịt bò, thịt heo, thịt nguội, cá, thịt gà, nước sốt, nấm, ớt... Nhân bánh có hương vị chua - cay - mặn - ngọt kết hợp với nhau, tạo nên sự phổ biến của bánh ở nhiều quốc gia trên thế giới.
Một điểm đặc biệt của bánh Tacos Mexico là vị cay của ớt, được người dân Mexico ưa chuộng. Bánh có vỏ màu vàng nhạt, thịt màu nâu, kết hợp với rau củ nhiều màu sắc và tương ớt đỏ, khiến bạn chỉ cần nhìn thôi đã muốn thưởng thức.
Các loại bánh Tacos ở Mexico
Với sự phổ biến của Tacos ở nhiều quốc gia, công thức chế biến đã được biến đổi đa dạng. Dưới đây là một số loại bánh Tacos phổ biến hiện nay được cẩm nang du lịch Mytour.vn giới thiệu:
- Taco nướng: Loại bánh này có vỏ được nướng trên than hồng đến khi giòn vàng. Thường được phục vụ cùng nước tương chorizo asado, phô mai Oaxaca và thịt mulita. Đây là loại bánh Tacos phổ biến ở miền Bắc Mexico.
Tacos được biến tấu với nhiều loại nhân và nước sốt khác nhau
- Tacos de cazo là loại có vỏ được chiên sôi dầu, giòn vàng hấp dẫn. Loại Tacos này thường được làm từ thịt bò.
- Tacos đầu bò: Một món Tacos độc đáo với phần nhân là các bộ phận của đầu bò như não, má, lưỡi, mắt. Phần vỏ của bánh Tacos đầu bò thường được hấp để mềm, thường kèm hành tây và rau mùi.
Bánh Tacos đầu bò với phần nhân cực kỳ độc đáo
- Tacos sudados: Đây là món bánh nóng hổi, chỉ được làm khi có khách đặt. Tacos sudados thường được ưa chuộng vào mùa đông, phát ra khói nghi ngút với nhân từ tôm, cá và thịt cừu.
Bánh Tacos Pháp
Món bánh Tacos hot ở Việt Nam không phải là Tacos truyền thống của Mexico mà là loại bánh Pháp được biến tấu. Phần vỏ thường được làm từ bột ngô, nướng sơ qua để vẫn giữ được độ mềm. Vỏ bánh sẽ không được gấp đôi như Tacos truyền thống mà thay vào đó sẽ được cuộn lại để bao bọc hết phần nhân.
Bánh Tacos Pháp sẽ được cuộn lại thay vì gấp đôi vỏ ngoài
Nhân của bánh Tacos Pháp là sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu như khoai tây chiên, thịt bò xay, thịt gà, phô mai, rau sống... kèm theo các loại nước sốt đậm đà. Bánh Tacos Pháp có kích thước lớn, đa dạng size. Loại lớn nhất gần bằng kích thước của cánh tay người lớn, chỉ có thể được ăn hết bởi những ai có sức ăn khá lớn.
Nhân bánh đầy đặn với nguyên liệu và nước sốt béo ngậy
Món Tacos Pháp khi được giới thiệu vào Việt Nam đã trải qua nhiều biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Vì vậy, dù bạn đã thưởng thức món này, khi đến du lịch Mexico hoặc Pháp, Mytour.vn vẫn khuyến khích bạn thử một lần nữa để trải nghiệm sự đặc biệt của nó.
Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về món bánh Tacos. Đừng quên chuẩn bị cho mình một chiếc vali chất lượng từ Mytour.vn để sẵn sàng khám phá mọi nơi trên thế giới và thưởng thức những món ăn đặc sắc nhé.
Tuyết Trịnh
Nguồn: Tổng hợp