Tại sao sau sinh không nên ăn đồ chua và sau bao lâu thì nên bắt đầu ăn?

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Phụ nữ sau khi sinh ăn đồ chua có tốt cho sức khỏe không?

Không, phụ nữ sau khi sinh không nên ăn đồ chua ngay lập tức vì nó chứa nhiều axit, có thể gây ra vấn đề tiêu hóa và ảnh hưởng đến sữa mẹ.
2.

Sau khi sinh bao lâu thì được ăn đồ chua?

Sau khoảng 3 tháng, phụ nữ có thể ăn đồ chua với lượng vừa phải. Tuy nhiên, đối với một số loại đồ chua như dưa muối hay cà muối, cần kiêng ít nhất 6 tháng.
3.

Ăn đồ chua lên men sau sinh có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Có, đồ chua lên men như dưa cải, kim chi có thể ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và chất lượng sữa mẹ, do đó cần kiêng ít nhất 6 tháng sau sinh.
4.

Ăn đồ chua ngâm đường có ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa sau sinh không?

Có, đồ chua ngâm đường như cóc dầm hay mơ dầm có thể làm rối loạn pH dạ dày và ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ, nên tránh trong 6 tháng đầu sau sinh.
5.

Phụ nữ sau sinh có thể ăn hoa quả chua tự nhiên như cam, bưởi không?

Có, phụ nữ sau sinh có thể ăn hoa quả chua tự nhiên như cam, bưởi từ tuần đầu tiên nhưng cần ăn với lượng vừa phải để bổ sung vitamin mà không gây hại cho sức khỏe.