Tại sao thịt bò Kobe lại đắt đỏ đến vậy?

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Thịt bò Kobe có gì đặc biệt và tại sao lại đắt đỏ?

Thịt bò Kobe đặc biệt nhờ vào chế độ chăm sóc tỉ mỉ và chế độ dinh dưỡng đặc biệt, bao gồm việc cho bò tắm nước ấm và mát-xa hàng ngày. Với tỷ lệ mỡ và thịt đạt chuẩn BMS tối thiểu 6, thịt có hương vị mềm mại, tan trong miệng. Chế độ chăm sóc này cùng sự hiếm hoi của giống bò này khiến giá trị thịt bò Kobe rất cao.
2.

Lý do thịt bò Kobe chỉ có ở Nhật Bản và một số nơi khác?

Bò Kobe chỉ được nuôi ở Nhật Bản và không chấp nhận lai tạp, làm cho giống bò này cực kỳ hiếm. Chỉ khoảng 3000 con bò Kobe tồn tại trên thế giới. Vì vậy, chỉ có thể thưởng thức thịt bò Kobe chính hiệu ở Nhật Bản, Macau hoặc Hong Kong. Ở các nước khác, thịt bò Kobe không được kiểm định và có thể là hàng giả.
3.

Thịt bò Kobe được chế biến như thế nào để giữ được hương vị tuyệt vời?

Thịt bò Kobe thường được chế biến tái vừa để giữ nguyên hương vị đậm đà, béo ngậy mà không bị tanh. Thịt sẽ tan ngay trong miệng mà không cần phải nhai. Người ta thường không chấm thịt bò Kobe với sốt để thưởng thức miếng thịt nguyên chất, giúp cảm nhận trọn vẹn vị ngon của thịt.
4.

Tại sao thịt bò Kobe lại có các cấp độ từ A1 đến A5?

Thịt bò Kobe được phân thành 5 cấp độ từ A1 đến A5, với A5 là cấp độ cao nhất. Loại A5 được nhận diện bằng dấu màu xanh đặc trưng và được đánh giá cao nhất về độ mềm, tỷ lệ mỡ và chất lượng thịt. Cấp độ này cũng là yếu tố chính làm tăng giá trị và độ nổi tiếng của thịt bò Kobe.