Bạn đã bao giờ nhìn thấy thịt bò ánh lên màu sắc phức tạp chưa? Nhiều người nghĩ rằng màu sắc đó xuất phát từ việc thịt bò bị ngâm trong hóa chất, nhưng điều này là không đúng. Vậy nguyên nhân gì khiến cho thịt bò có màu sắc như vậy?
Gần đây, một bức ảnh thịt bò với màu sắc cầu vồng đã thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.
Có người nghĩ rằng thịt bò này đã bị nhiễm độc hoặc hóa chất và không an toàn để ăn. Liệu thông tin này có đúng không? Hãy cùng khám phá trong bài viết này!
Lý do thịt bò ánh lên màu cầu vồng là gì?
Theo
Thịt bò chứa nhiều sắt và mỡ, khi ánh sáng chiếu vào thì lớp mỡ và sắt trên bề mặt thịt làm biến dạng ánh sáng tạo nên màu sắc đa dạng.
Thịt bò cũng phát ra ánh sáng xanh khi tiếp xúc với nhiệt do sự hiện diện của các sắc tố khác.
Tiến sĩ Thomas Powel (Giám đốc điều hành tại Hiệp hội Khoa học Thịt Hoa Kỳ) cho biết hiện tượng này là điều bình thường, thậm chí thịt heo cũng có khả năng xuất hiện hiện tượng tương tự. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng thịt.
Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thịt bò dù nó có màu sáng lấp lánh sau khi cắt. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về hiện tượng này!
Mua thịt bò chất lượng tại Mytour: