Tầm quan trọng của chất xơ đối với cơ thể của bạn

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Chất xơ có vai trò gì đối với sức khỏe?

Chất xơ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tăng cường phát triển vi sinh vật có lợi, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ và cải thiện sức khỏe tổng thể.
2.

Chất xơ tan trong nước có lợi ích gì cho cơ thể?

Chất xơ tan trong nước giúp giảm cholesterol xấu, điều hòa đường huyết và hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Nó có trong các loại hạt đậu và rau củ quả.
3.

Cách bổ sung chất xơ từ thực phẩm là gì?

Chất xơ nên được bổ sung từ nguồn thực phẩm tự nhiên như rau củ quả tươi, ngũ cốc nguyên hạt và trái cây, tránh sử dụng thực phẩm chế biến sẵn.
4.

Nên ăn bao nhiêu chất xơ mỗi ngày để duy trì sức khỏe?

Người lớn nên tiêu thụ khoảng 20 gram chất xơ mỗi ngày, trong khi trẻ em từ 2 đến 5 tuổi cần khoảng 15 gram và trẻ từ 5 đến 11 tuổi nên ăn 20 gram mỗi ngày.
5.

Làm thế nào để tiêu thụ chất xơ một cách hợp lý?

Hãy tăng dần lượng chất xơ trong chế độ ăn để cơ thể thích nghi, uống đủ nước và ăn rau, trái cây với vỏ để giữ hàm lượng chất xơ tối ưu.