Cá nướng bằng nồi không dầu không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn giúp bạn giảm lượng dầu mỡ. Hãy cùng áp dụng 6 mẹo sau để có những miếng cá giòn ngon khi nướng bằng nồi không dầu!
Nướng cá bằng nồi không dầu là lựa chọn được nhiều người ưa chuộng. Cách này không chỉ tiện lợi mà còn mang đến cho gia đình những món cá nướng thơm ngon. Với những mẹo nướng cá bằng nồi không dầu dưới đây, bạn sẽ có được thành phẩm như ý. Hãy khám phá ngay nhé!
Đảm bảo cá luôn tươi ngon
Để món cá nướng thơm ngon, cá phải luôn tươi và không ươn. Nếu mua cá sống, hãy chọn những con đang bơi khỏe, thân chắc, vảy óng ánh, không bị thương.
Nếu dùng cá đã làm sẵn, hãy chọn những con cá còn săn chắc, khô ráo, và độ đàn hồi cao. Tránh chọn cá có mắt đỏ hoặc có mùi lạ.
Đảm bảo cá luôn tươi ngonChuẩn bị cá trước khi nướng
Quá trình tẩm ướp rất quan trọng để món cá nướng của bạn trở nên thơm ngon hơn. Hãy ướp cá trong khoảng 30 phút để gia vị thấm đều vào cá. Hạn chế sử dụng hành, tỏi, đường, và sả để tránh cá bị khét. Bạn có thể thay thế bằng bột tỏi, bột hành hoặc nước ép từ các loại gia vị này để món ăn có hương vị thơm ngon hơn.
Chuẩn bị cá trước khi nướngLàm nóng nồi chiên trước khi nướng cá
Trước khi nướng cá, hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong 3 - 5 phút. Điều này giúp món ăn chín đều và thơm ngon hơn, cùng với phần da bên ngoài giòn và thịt bên trong ẩm mềm.
Làm nóng nồi chiên trước khi nướng cáĐiều chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp
Điều chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp
Tùy từng loại món ăn, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ nướng khác nhau. Thông thường, cá thường được nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong khoảng 25 - 30 phút. Nếu cá được bọc giấy bạc, hãy điều chỉnh nhiệt độ để cá chín đều mà không bị cháy.Lật mặt cá để cá chín đều
Khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu, sau khoảng 15 phút, hãy lấy khay nướng ra và lật mặt cá để cá chín đều vàng đều.
Lật mặt cá để cá chín đềuSử dụng một ít dầu ăn khi nướng cá
Trước khi nướng, bạn hãy phết hoặc xịt một lớp dầu ăn mỏng lên cá. Điều này giúp món cá của bạn trở nên giòn vàng đều, không bị khô hay dính da.
Nếu bạn không muốn sử dụng dầu ăn, bạn có thể sử dụng giấy bạc để bọc cá. Phương pháp này không chỉ giữ cho cá không bị dính mà còn giữ được các dưỡng chất trong cá.
Sử dụng một ít dầu ăn khi nướng cáTrên đây là 6 mẹo nướng cá giòn ngon bằng nồi chiên không dầu mà không bị nát mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.