Cá lóc là một món ngon và bổ dưỡng, trong dịp vía thần tài này, nếu bạn chưa biết làm món gì thì hãy thực hiện ngay món gỏi cá lóc theo hướng dẫn ở bài viết này nhé.
Nếu đi khắp các con đường Sài Gòn, bạn sẽ thấy trái xoài xanh rực rỡ từ các xe đẩy. Kết hợp với cá lóc trong ngày vía thần tài, hãy làm món gỏi cá lóc ngon cho gia đình thưởng thức nhé.
Nguyên liệu
- 1 con cá lóc khoảng 500g
- 1 trái xoài xanh
- Vài quả ớt
- 5 tép tỏi
- Chanh
- Rau thơm
- Gia vị: đường, muối, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn
Cách làm gỏi cá lóc xoài bằm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua cá lóc, làm sạch và rửa với muối để loại bỏ nhớt. Đừng quên vứt 2 cục máu tanh ở đầu cá nhé. Cắt cá thành khúc vừa ăn và để ráo nước.
Gọt vỏ xoài, rửa sạch và bào sợi. Rau thơm sau khi bỏ lá sâu cũng cần rửa sạch và để ráo. Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn 3 tép, ớt cũng băm nhuyễn 2 tép và đập dập 2 tép còn lại.
Bước 2: Chiên cá
Cho dầu ăn vào chảo, thêm 2 tép tỏi đập dập vào phi vàng để loại mùi tanh của cá. Khi tỏi đã vàng, thả cá vào chiên cho đều 2 mặt. Gắp cá ra đĩa và để nguội.
Bước 3: Chuẩn bị nước sốt trộn gỏi
Trong một tô, pha 3 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường, và nửa trái chanh. Khuấy đều cho gia vị tan hết, sau đó thêm tỏi ớt băm vào. Xếp xoài vào đĩa, rưới nước sốt lên, thêm rau thơm và trộn đều.
Sản phẩm hoàn thành
Xếp cá lóc lên đĩa, sau đó rưới phần nước sốt còn lại lên trên. Không cần nước chấm vì nước sốt đã đủ ngon. Vị chua của xoài kết hợp với cá lóc chiên giòn tạo ra hương vị đặc biệt cho món ăn.
Đối với các con cá lóc đã được cúng trong ngày vía Thần Tài, bạn có thể biến chúng thành món gỏi xoài ngon như vậy. Hãy thực hiện ngay để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Bạn có thể quan tâm đến:
- Cách làm gỏi đu đủ kiểu Thái Lan giống như của Ty Thy
- Cách làm gỏi măng cụt tôm thịt ngọt chua, thơm ngon độc đáo
- Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt giòn ngon đặc biệt