Muốn làm giò thủ nhưng không có lá chuối ở chợ? Không sao, hãy làm giò thủ từ chai nhựa ngay.
Thường thì giò thủ được bọc bằng lá chuối hoặc khuôn kim loại. Nhưng khi không có lá chuối, bạn có thể sử dụng chai nhựa trong nhà để làm món giò thủ thơm ngon.
Cách làm giò thủ từ chai nhựa
Bước 1: Cắt phần đầu nhỏ của chai, sau đó cho thịt đã xào vào và nén thật chặt xuống để thịt giòn và dai.
Bước 2: Dùng một vật nặng khác đè lên (ví dụ như tấm thớt) để ép phần thịt xuống cho thịt dính chặc, sau đó cho vào tủ lạnh trong 8 tiếng.
Mẹo nhỏ: Bạn có thể dùng bất kỳ vật nào hình trụ để làm giò thủ, không nhất thiết phải là chai nhựa, quan trọng là ép thịt thật chặt xuống.
Hãy thử làm món giò thủ (giò xào) ngon, dễ làm tại nhà để thưởng thức nhé!
Giò thủ làm từ hộp nhựa
Sản phẩm hoàn thành
Mặc dù giò thủ làm từ chai nhựa tiện lợi nhưng không nên sử dụng thường xuyên vì tiếp xúc với nhiệt độ cao có thể gây ra chất gây hại. Hãy ưu tiên gói giò thủ theo cách truyền thống bằng lá chuối hoặc khuôn nhé!
Khám phá thêm các món ăn ngon khác trong danh mục Món ngon mỗi ngày.
Mua giò thủ chất lượng, giá tốt tại Mytour: