Bạn đã ghi chép kỹ công thức làm ruốc nấm rong biển ngon này chưa? Cùng Mytour khám phá cách chế biến món ăn độc đáo này nhé!
20 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Chút vị nấm ngọt dịu hoà quyện vị rong biển giòn giòn sẽ mang lại cho bạn cảm giác lạ miệng cho những bữa ăn thường ngày. Dù có ăn bao nhiêu cũng không bao giờ bị ngán. Thậm chí, món ngon này còn làm hao cơm cực kì luôn đấy! Nếu bạn tò mò về cách làm ruốc nấm rong biển thì hãy theo dõi ngay bài viết bên dưới nhé!
Nguyên liệu làm ruốc nấm rong biển
- 100g chân nấm hương khô
- 50g rong biển khô
- 1000ml nước lọc
- Rượu mai quế lộ
- Gia vị: Nước tương, dầu mè, mè trắng rang, muối
- Dụng cụ: muỗng, máy xay, chảo, tô, hũ thuỷ tinh, khăn, rây lọc
- Món ăn kèm: cơm
Mẹo hay:
- Để chọn được chân nấm hương khô ngon, bạn nên chọn loại có mùi thơm nhẹ và không bị nứt nhiều. Ngoài ra, phần nấm ngon thường nặng tay, múp tròn và có thịt trắng.
- Với rong biển khô ngon, bạn nên xem kỹ hạn sử dụng để tránh mua phải sản phẩm hư hỏng. Ngoài ra, bạn có thể mua mè rang sẵn và rượu mai quế lộ trong cửa hàng tạp hoá, siêu thị,... để tiết kiệm thời gian nấu nướng hơn nhé.
Phương pháp chế biến ruốc nấm rong biển
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chân nấm hương khô sau khi mua về, bạn ngâm nước ấm khoảng 2 - 3 tiếng để nấm nở đều. Nếu không muốn dùng cách trên, bạn có thể luộc trực tiếp 100g nấm hương với 1000ml nước lọc, 4 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê rượu mai quế lộ trong khoảng 2 - 3 phút.
Trong thời gian chờ đó, bạn chuẩn bị các nguyên liệu còn lại với số lượng thích hợp để dễ chế biến hơn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Xay nấm hương
Khi nấm hương đã chín mềm và nở đều, bạn dùng rây vớt nấm ra tô và để nguội. Để vắt kiệt hết nước từ nấm, bạn dùng khăn mỏng và vắt chặt tay. Đưa phần nấm hương vào máy xay và xay nhỏ vừa ăn. Sau đó xào sơ nấm hương trên lửa nhỏ khoảng 2 phút và thêm ít nước tương vừa khẩu vị. Tiếp tục khuấy đều cho đến khi nấm hương và gia vị hoà quyện.
Xay nấm hươngBước 3 Rang rong biển
Bạn xé nhỏ 20 - 25g rong biển khô cho vào máy xay và xay nhỏ vừa ăn. Cho 1 muỗng cà phê dầu mè vào chảo và điều chỉnh lửa ở mức vừa phải. Khi dầu mè bắt đầu nóng, bạn rang rong biển cho đến khi săn lại. Thêm 1/8 muỗng cà phê muối và 4 muỗng cà phê mè trắng, sau đó trộn đều hỗn hợp.
Rang rong biểnBước 4 Trộn nấm hương và rong biển
Khi rong biển đã thấm đều gia vị, bạn tiếp tục cho nấm hương vào và trộn đều hỗn hợp ở lửa nhỏ. Sau đó tắt bếp và bảo quản món ăn trong hũ thuỷ tinh.
Kết hợp nấm hương và rong biểnBước 5 Kết quả
Món ruốc nấm rong biển đã sẵn sàng. Thật là ngon khi thưởng thức cùng cơm nóng. Bạn cũng có thể thêm một ít dầu mè để làm cho món ăn thêm đậm đà.
Kết quả cuối cùng của món ruốc nấm rong biểnThưởng thức
Chỉ trong thời gian ngắn, bạn đã có thể tạo ra một món ăn ngon và lôi cuốn để ăn cùng cơm hàng ngày. Ngoài ra, ruốc nấm rong biển cũng là một lựa chọn tuyệt vời khi xem phim hoặc trò chuyện với bạn bè!
Thưởng thức món ruốc nấm rong biểnMong rằng với công thức đơn giản này, bạn sẽ làm cho bữa ăn trở nên thú vị hơn. Hãy vào bếp và thực hiện ngay nhé! Xin cảm ơn bạn đã theo dõi!
Mua rong biển chất lượng, giá tốt tại Mytour: