“Không cần khéo tay, chỉ cần rèn luyện đều đặn, bí quyết sẽ giúp bạn tỉa hoa đẹp ngay tức khắc”.
Những ai đã trải nghiệm ẩm thực tại buffet Sứ chắc chắn sẽ bị cuốn hút bởi cách trang trí tinh tế, mỹ mãn của địa điểm này. Mỗi món ăn được bài trí với sự tỉ mỉ, khiến từng khay thức ăn trở nên như một tác phẩm nghệ thuật.
Buffet Sứ không chỉ ghi điểm với không gian sang trọng mà còn chinh phục người thưởng thức bởi cách bài trí món ăn đẹp mắt
Tính khéo léo nhưng mê mẩn với những đồ tỉ mỉ, tôi dành thời gian ngắm những bông hoa đẹp, đến nỗi quên mất việc ăn. Cuối cùng, tôi phát hiện ở quầy nướng có một nhân viên luôn sẵn lòng tạo hình thức ăn độc đáo. Hỏi thăm, anh ta nói: “Không cần phải khéo tay, chỉ cần thực hiện thường xuyên, bạn sẽ thành thạo ngay thôi”.
Sau những giây phút ngắm nghía, tôi quyết định thử sức và kinh ngạc thấy không khó như tưởng. Sau 3 lần thực hiện, tôi tự hào chia sẻ 5 cách tỉa hoa từ những loại rau củ đơn giản như dưa chuột, cà chua để chia sẻ với mọi người.
Bắt đầu với bông hoa từ dưa chuột. Tôi thấy ở buffet có ba kiểu: hoa 1 tầng, 2 tầng và một kiểu phức tạp hơn, sử dụng dưa chuột và cà chua bi làm nhụy.
1. Hoa cúc 1 tầng
Bông hoa cúc đơn giản nhưng lại gây ấn tượng mạnh ở quầy đồ chiên
Với bông hoa này, bạn chỉ cần cắt dưa chuột thành khúc, giữ lại 2 đầu dài khoảng 7cm, sau đó chẻ số cánh hoa bạn muốn (5 đến 7 cánh tùy chọn). Sử dụng dao tỉa để tạo độ dày cho 2 bên cánh, sau đó khoét bớt phần ruột. Nếu muốn cánh hoa mở ra, bạn nạo bớt thịt bên trong và ngâm vào nước lạnh.
Tỉa hoa đơn là công việc đơn giản nhất - bạn càng khoét nhiều bên trong, cánh hoa sẽ mở ra nhiều khi ngâm nước
2. Hoa cúc 2 tầng
Thực hiện tương tự như bông cúc 1 tầng, nhưng bạn sử dụng dao để nhẹ nhàng tách cánh thành 2 lớp. Ngâm trong bát nước lạnh và sau 15 phút, cánh bên ngoài sẽ uốn cong, tạo nên vẻ đẹp như đang nở.
3. Bông cúc nhiều tầng
Để tạo ra những cánh hoa mảnh, có thể cuộn lại như hình bên dưới, sử dụng dao sắc để nạo thành những cánh nhỏ hơn.
Yêu thích nhất bông hoa xinh đẹp này ở quầy salad
Để tạo bông hoa đẹp giống như ở quầy salad, bạn tỉa hoa chính theo cách tương tự như trên, sử dụng sợi dưa chuột đã nạo làm phần đuôi. Tùy thuộc vào sự sáng tạo, bạn có thể tạo ra bất kỳ hình dáng hoa nào mình thích.
4. Tạo hoa hồng từ cà chua
Bông hồng này được phát hiện ở quầy thịt nguội – đơn giản nhưng thật sự đẹp
Chọn những quả cà chua chín vừa, không quá xanh hoặc quá chín, dùng dao sắc nhẹ nhàng từ đầu quả về phía cuống, sau đó xếp lại theo hình tròn tự nhiên của đường cắt.
Chú ý rằng cắt đều sẽ tạo nên bông hoa cân đối hơn
5. Tạo hoa từ ớt chuông
Tại Sứ Buffet, bạn sẽ bị cuốn hút bởi những bông hoa lớn được làm từ ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ. Thử sáng tạo với ớt chuông màu vàng của mình!
Bông cúc lớn và đẹp tại quầy nướng
Làm bông hoa này khó hơn vì vỏ ớt chuông mỏng hơn so với dưa chuột hay cà chua. Cắt đôi quả ớt, sử dụng dao để tạo các cánh nhọn, sau đó nhẹ nhàng tách phần vỏ mỏng thành 2 phần đều nhau. Để giữ hình dạng hột ớt, ngâm vào nước để các cánh bên ngoài mở ra.
Tỉa bông hoa này đòi hỏi khéo léo hơn do phần thịt của quả mỏng
Sứ Buffet – Bức tranh sáng tạo từ những bông hoa sứ tuyệt vời
Không biết tại sao lại gọi là Sứ Buffet, nhưng mình rất thích nơi này vì từ không gian, cổng trời, đến những hoa văn trên tường, thậm chí là món ăn, đều được trau chuốt như những bông hoa tinh tế.
Không gian, từ cổng trời đến bức tường, đều được trang trí bằng những bông hoa
Charm ngay từ lần đầu
Lần đầu tiên đến Sứ Buffet, mình bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của không gian và cách bài trí, cùng với sự thân thiện, nhiệt tình của đội ngũ nhân viên. Tầng 2, quầy buffet ở giữa, các khu vực ngồi được sắp xếp xung quanh, tạo nên hình ảnh như một bông hoa đang nở. Chắc chắn sẽ quay lại để học hỏi thêm một số cách trang trí món ăn nữa!
Bạn đã có dịp thưởng thức đồ ăn ở đây chưa? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn và những điều thú vị về trải nghiệm trang trí món ăn nếu có! Chúc mọi người thành công!
Địa chỉ:
Sứ Buffet – 64 Nguyễn Du
>> Khám phá ưu đãi giảm giá buffet trong tháng tại Buffet Sứ
>> Biến cà pháo thành snack siêu ngon Ostar thơm phức béo ngậy
>> Phối hợp bún ốc bò xào Miền Nam hương vị thơm lừng quyến rũ