Bạn đã thử hương vị tuyệt vời từ món gân bò dầm cóc chua cay chưa? Cùng Mytour tận hưởng ngay bí quyết làm gân bò dầm cóc chua cay, chỉ cần nếm là mê nhé!
45 phút Chế biến
10 phút Phục vụ
2 người
Thường nghĩ gân bò chỉ thích hợp để xào hoặc nấu lẩu. Nhưng, gân bò dầm cóc non chua cay đã trở thành món ăn vặt 'hot' trên đường phố Việt Nam. Nếm thử một lần, bạn sẽ khó lòng quên được hương vị hấp dẫn và lạ miệng này. Hãy khám phá ngay công thức chế biến món ngon này ngay bây giờ!
Danh sách nguyên liệu làm gân bò dầm cóc chua cay
- 300g gân bò
- 300g cóc xanh
- 10g hành lá (đầu hành trắng)
- 500ml nước lọc
- Nước đá lạnh
- Gia vị: Muối, nước mắm, giấm ăn, đường, tỏi, gừng, sả, ớt, ớt bột
- Dụng cụ: Dao, máy xay, muỗng, nồi, khăn giấy, thớt, chén, tô, dĩa
Mẹo hay
Để chọn gân bò tươi ngon, bạn nên lựa chọn phần gân có màu trắng hồng và khi ngửi có mùi nồng đặc trưng. Nếu thấy gân bò có màu vàng, bị khô và mùi như thuốc kháng sinh thì đây là loại gân đã được tẩm hoặc đang trong quá trình phân hủy. Hãy mua gân bò ở các cửa hàng uy tín để đảm bảo vệ sinh và tránh mua phải hàng kém chất lượng.
Cách thực hiện món gân bò dầm cóc chua cay
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bắt đầu với gân bò, hãy rửa sạch và ngâm trong nước muối pha loãng để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, hãy vớt gân ra và để ráo nước.
Với cóc xanh, hãy rửa sạch, bỏ vỏ và cắt thành miếng vừa ăn.
Đối với hành lá, hãy chọn cọng hành có phần đầu màu trắng, rửa sạch và để ráo nước.
Bóc vỏ tỏi, tách tép, rửa sạch và băm nhuyễn.
Khi có sả, bạn cắt bỏ phần gốc và lột vỏ bên ngoài, sau đó rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
Để làm ớt băm, hãy tách cuống và rửa sạch ớt với nước, sau đó cắt thành từng khúc và xay nhuyễn bằng máy xay.
Còn với gừng, bạn chọn gừng tươi, bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Hấp gân bò
Cho 500ml nước, 1/2 muỗng cà phê muối, 500g gân bò và 10g hành đầu trắng vào nồi và hấp với lửa nhỏ trong 30 phút. Sau đó, vớt gân bò ra ngâm trong nước đá khoảng 15 phút để gân mềm và giòn.
Sau đó, dùng khăn giấy lau khô phần gân bò vừa hấp. Đặt gân lên thớt và sử dụng dao thái thành từng miếng nhỏ phục vụ.
Hấp gân bòBước 3 Chuẩn bị nước mắm trộn
Bạn kết hợp 70ml nước mắm, 50ml giấm ăn, 70g đường trắng, 10g tỏi băm, 10g gừng băm, 10g sả, 10g ớt xay, 10g ớt bột trong một chén và dùng muỗng khuấy đều cho đến khi gia vị tan đều và đặc lại.
Trộn nước mắm trộn vào gân bò và cóc nonBước 4 Kết hợp gân bò và cóc non
Đưa gân bò và cóc non vào tô lớn. Tiếp theo, đổ từ từ hỗn hợp mắm ớt vào và trộn đều. Nếu muốn cay, bạn có thể thêm ớt xay và dùng tay bóp nhẹ để gia vị thấm vào gân bò và cóc non.
Trộn đều gân bò và cóc nonBước 5 Kết quả
Món gân bò dầm cóc chua cay cuối cùng đã hoàn thành. Chỉ cần nhìn thôi cũng đủ khiến bạn thèm khao khát rồi phải không?
Kết quả cuối cùng của món gân bò dầm cóc chua cayThưởng thức
Đặt gân bò lên đĩa và bắt đầu thưởng thức. Những miếng gân dai dai, giòn giòn hòa quyện cùng vị cóc chua cay tê tê chắc chắn sẽ là món ngon tuyệt vời để ăn vặt, kèm với cơm hoặc thưởng thức cùng gia đình, bạn bè vào những ngày cuối tuần.
Thưởng thức món gân bò dầm cóc chua cayHy vọng rằng với công thức làm gân bò dầm cóc chua cay mà Mytour chia sẻ sẽ giúp bạn tạo ra những món ăn độc đáo và hấp dẫn để cùng gia đình và bạn bè thưởng thức nhé!
Mua thịt bò từ các loại được cung cấp tại Mytour: