Panna cotta là một món tráng miệng từ nước Ý đã chinh phục được bao thực khách khó tính nhất. Nếu bạn đang tìm cách làm món này thì cùng khám phá cách làm panna cotta chanh dây ngon đúng điệu tại nhà ngay hôm nay.
10 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 - 3 người
Là món tráng miệng nổi tiếng của Ý, panna cotta vị chanh dây thơm ngọt, chua chua ngọt ngọt sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Mytour giới thiệu cách làm panna cotta chanh dây thơm ngon, ai ăn cũng mê ngay tại nhà.
Nguyên liệu làm món panna cotta vị chanh dây
- 300ml sữa tươi không đường
- 300ml whipping cream
- 2 miếng gelatin
- 1 ống vani
- 5 quả chanh dây
- 130g đường
- 20ml nước
Mẹo hay
- Nên chọn chanh dây chín, có màu tím đậm hoặc vàng tươi, tránh mua quả có màu không đều hoặc vỏ sạm đen, hư.
- Chọn quả chanh dây có kích thước lớn, thơm ngọt, tránh quả có vị chua.
- Mùi thơm của quả chín nên đặc trưng, nếu mùi hơi chua thì không nên chọn.
Hướng dẫn làm panna cotta vị chanh dây
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch 4 quả chanh dây, cắt đôi rồi lấy phần thịt bên trong bằng muỗng.
Gelatin cần ngâm trong nước trong 10 phút.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Nấu hỗn hợp kem sữa
Đặt một nồi lên bếp, đun whipping cream trong khoảng 10 phút, sau đó thêm 300ml sữa tươi không đường và 100g đường, 2 miếng gelatin vào đun ở nhiệt độ 80 độ C và khuấy đều, đun thêm 15 phút cho hỗn hợp sánh, sau đó tắt bếp.
Chế biến hỗn hợp kem sữaBước 3 Đổ vào khuôn
Đổ hỗn hợp kem sữa vào hũ thủy tinh. Đừng đổ quá nhiều, để một phần trống gần miệng hũ để sau này đổ phần chanh dây lên trên.
Sau đó, đặt vào tủ lạnh trong 2 giờ để đặc.
Đổ hỗn hợp vào hũ và để trong tủ lạnh trong 2 giờ