Thiên An nhận thấy nhiều người khi làm món chả rươi chưa chú ý đến những điểm nhỏ nhưng quan trọng, dẫn đến hương vị không ngon và mất đi công dụng chữa bệnh...
Chào cả nhà, mình là Thiên An, xuất thân từ Hải Phòng, đã sống ở Nam được vài năm. Ở đây, mình thấy mùa ăn rươi không còn như ở quê mình. Có lẽ vì rươi ở đây ít ngon, hay có lẽ là do mọi người sợ rươi hơn. Còn ở Bắc, vào mùa này, rươi là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày.
Mình thấy mọi người ở đây ít khi làm món rươi, có phải vì rươi ở đây ít ngon hay vì sợ rươi?
Nhưng tuần trước ngày sinh nhật, chồng mình dẫn đi Hương Xưa thưởng thức chả rươi vỏ quýt ngon khó cưỡng. Mình nhớ vị chả rươi quê nhà từ khi ăn ở đây!
Nhìn lại bữa ăn chả rươi tại Hương Xưa
Mình đã thử chả rươi ở nhiều nơi, nhưng chỉ khi đến Hương Xưa mới thấy đúng hương vị chả rươi chính cống Hải Phòng. Có lẽ vì nhiều người làm món này chưa chú ý đến những điểm nhỏ quan trọng. Trong tình yêu với chả rươi của Hương Xưa, mình chia sẻ một số bí quyết để chả ngon và bổ!
Làm sạch lông rươi
Vì lông rươi chủ yếu là lông tơ, khó nhận biết, nhiều người thường chỉ rửa sạch bằng nước thông thường để loại bỏ đất cát. Tuy nhiên, để tránh cảm giác rất rặm khi ăn, các mẹ nên rửa kỹ bằng nước nóng để lông rơi hết, nhớ khuấy nhẹ để không làm hỏng rươi.
Thêm Chút Vỏ Quýt Cho Chả Rươi Khôi Hài và Có Lợi Cho Sức Khỏe, Đặc Biệt Là Cho Bé
Lựa Chọn Thịt
Nhiều người thích kết hợp rươi với thịt bò vì nghĩ rằng nó bổ hơn thịt lợn. Tuy nhiên, cá nhân mình cảm thấy thịt lợn hòa quyện vị hơn với rươi. Dù chọn thịt nào, nhớ tránh chọn thịt quá nạc, và thêm chút mỡ để chả thêm ngon.
Điều Trị Bệnh
Lá gừng và vỏ quýt thường bị bỏ qua khi làm chả rươi vì ăn không quen. Nhưng nếu bạn đang mắc các triệu chứng cảm sốt, đau đầu, nghẹt mũi,… thì nên thêm vào. Chúng có hiệu quả giảm cảm rất tốt, đặc biệt là đối với ho khan. Chả rươi với vỏ quýt còn giúp trị ho hiệu quả hơn cả thuốc, đặc biệt là trẻ nhỏ vẫn chịu ăn mà không gặp khó khăn như khi uống thuốc!
Lưu ý chọn vỏ quýt mới bóc, để hơi khô một chút, quá tươi sẽ đắng và quá khô sẽ mất hương thơm. Điều này rất quan trọng, các mẹ nhớ nhé!
Khuấy Đều Rươi và Trộn Với Rau Thơm, Vỏ Quýt Đã Bằm Nhỏ
Cuối Cùng, Bước Trộn Nguyên Liệu Như Sau:
Bắt đầu bằng việc khuấy đều rươi, có thể sử dụng đũa hoặc đánh nhuyễn bằng đánh trứng. Tiếp theo, thêm thịt xay, vỏ quýt, thì là, ngò, gia vị theo khẩu vị và trộn đều. Mẹ nào trộn càng đều, chả rươi càng ngon.
Rán chả rươi nên giữ lửa nhỏ để tránh chả khô. Khi chả gần chín, tăng lửa để tạo màu vàng đẹp mắt cho chả.
Nên Rán Chả Rươi ở Lửa Nhỏ để Giữ Độ Ươm Nước
Mặc dù chỉ là một số lưu ý đơn giản, nhưng khi đi ăn chả rươi, ít quán nào có thể tạo ra vị chuẩn như mình mong đợi. Có nơi khô quá, có nơi đắng do vỏ quýt bị quá mạnh,… Nếu có mẹ nào muốn thưởng thức chả rươi vỏ quýt mà không muốn làm (vì con rươi có vẻ ghê thường, ai không quen có thể sợ là chuyện bình thường), thì nên chọn quán ngon để thử. Giá món này cũng khá rẻ, có thể gọi thêm vài món khác như rau, canh, thịt, cá để cả gia đình quây quần thỏa thích.
Hôm đó, chúng mình còn thêm nem cua bể và lẩu cá măng tại Hương Xưa
Lần trước khiến vợ chồng mình thưởng thức món chả rươi tại Hương Xưa, nhà hàng tọa lạc tại 204 Võ Thị Sáu (phường 7, quận 3), ấn tượng nhất là không gian xanh mát của sân vườn. Nơi đây còn có nhà gỗ, tạo nên không gian lãng mạn cho những cuộc hẹn hò trọn vẹn.
Mình thực sự ấn tượng với không gian ở đây
Giá cả tại đây có vẻ cao hơn so với những quán ẩm thực phổ thông, bởi đây là một nhà hàng chất lượng cao. Tuy giá mắc nhưng mỗi miếng ăn đều xứng đáng, và mình thực sự thích cách những nhân viên mặc áo dài phục vụ, giọng điệu nhẹ nhàng và ngoan ngoãn.
>>> Khám phá ưu đãi hấp dẫn từ Hương Xưa
Thiên An.
"""""--
CÙNG CHỦ ĐỀ:
>> Từ chàng trai bỏ học đến doanh nhân giúp đỡ loạt siêu sao
>> Khám phá Tiết canh cua – Đặc sản độc đáo của Cà Mau
>> “Xâm chiếm” thương hiệu đã tồn tại 61 năm làm say đắm ngôi sao lớn